DMCA.com Protection Status

Bật mí những điều chưa biết về cuộc đời Deadpool

Nhắc đến Marvel, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Ironman, Spider-Man, Wolverine, Hulk, Fantastic Four, Captain America, Daredevil, Ghost Rider, Doctor Strange... Tuy nhiên sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến một nhân vật gây nhiều hứng thú với những ai là fan ruột của Marvel, đó là Deadpool - một tên lính đánh thuê lập dị. Hôm nay Ironman sẽ bật mí cho bạn những điều bạn chưa biết về cuộc đời Deadpool.

 

 

deadpool

 

 

Tuổi thơ ít người biết đến của Deadpool

 

Deadpool tên thật là Wade Wilson, hầu như rất ít người biết đến tuổi thơ của Deadpool, chỉ biết Deadpool được sinh ra ở Canada. Cha anh là một viên tướng quân đội, sau khi mẹ anh qua đời vì bệnh nan y, ông ta bắt đầu nghiện rượu nặng và luôn đánh đập anh mỗi khi say rượu trở về. Năm Deadpool 17 tuổi, khi cha anh đang kéo anh ra khỏi quán rượu, thì một trong những người bạn của anh đã giết chết ông ấy. Sau đó, anh bỏ học. Sau khi trở về từ nghĩa vụ quân sự, Deadpool bắt đầu cuộc đời lính đánh thuê của mình khi vẫn còn ở tuổi thiếu niên. Deadpool có một nguyên tắc là chỉ nhận ám sát những người nào anh cảm thấy đáng chết, và sau bất cứ nhiệm vụ nào thất bại, anh sẽ thay đổi tên tuổi của mình.

 

 

deadpool

 

 

Sau đó một vài năm, kẻ thù của Deadpool là T-Ray cáo buộc Deadpool giết chết vợ anh ta và ăn cắp nhân dạng của T-Ray sau một nhiệm vụ thất bại. Nhưng theo những ký ức được khôi phục của Deadpool thì đó là một lời nói dối.

 

Cuộc đời lính đánh thuê của Deadpool không được tiết lộ quá nhiều. Trong thời gian Deadpool hoạt động ở Nga, anh đã có một tình yêu lãng mạn với một phụ nữ tên Francie. Khi mối quan hệ này kết thúc, anh được thuê làm gián điệp cho Boss và hoạt động như một đô vật trong vòng 3 năm, khi ấy anh đem lòng yêu Sazae, con gái của Oyakata - mục tiêu ám sát của Deadpool.Sau khi Deadpool từ chối nhiệm vụ ám sát Oyakata, anh đến Mỹ.

 

 

deadpool header

 

 

Ở Mỹ, anh gặp và đem lòng yêu một cô gái điếm tuổi teen Vanessa Carlysle, anh đã từng mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn với cô gái ấy. Do thất bại của Deadpool trong một vụ ám sát một nữ mật vụ của chính phủ Anh tên là Blind Al ở Trung Đông, Vanessa trở thành mục tiêu trả thù của đám người thuê Deadpool, nhưng may mắn cô đã được cứu thoát.

 

Gia nhập Weapon X

 

Sau khi phát hiện mình bị ung thư, Deadpool đã chia tay với Vanessa và quay lại Canada chấp nhận trở thành một vật thí nghiệm của dự án Weapon X - một dự án thí nghiệm đã tạo nên siêu năng lực của Wolverine và Captain American.

 

Tại đó, anh được cấy ghép DNA dị thường có chứa các nguyên tố có khả năng trị bệnh vào tế bào gốc của anh, những loại DNA đó được tạo ra từ những người khám phá ra đột biến Wolverine. Sau khi thí nghiệm hoàn thành, bệnh ung thư của anh được ngăn chặn và anh bắt đầu có những khả năng đặc biệt dị thường. Về phần Vanessa, sau này trở thành một dị nhân có khả năng bắt chước năng lực của bất kỳ ai và lấy bí danh là Copycat.

 

 

deadpool

 

 

Trong một nhiệm vụ, Deadpool đã giết chết đồng nghiệp của mình - Slayback. Kết quả là anh đã bị đuổi khỏi Weapon X và được đưa đến Hospice, một cơ quan của chính phủ chuyên chữa trị cho những người có khả năng dị thường. Tuy nhiên, có một điều mà chính phủ không biết, đó là những bệnh nhân ở Hospice bị xem như đối tượng phục vụ cho những thử nghiệm điên rồ của bác sĩ Killerbrew và tên trợ lý tàn bạo Ajax. Tuy nhiên tại đây, Deadpool đã có một mối quan hệ được thiết lập bằng sự đồng cảm với Death - một người cùng chung số phận với anh.

 

 

deadpool death

 

 

Ajax đã dùng những thí nghiệm tàn bạo xé nát trái tim của Deadpool, tuy nhiên sau khi được cấy ghép DNA dị thường từ Weapon X, Deadpool có khả năng tự tái tạo các bộ phận cơ thể, do đó anh đã tự tái tạo trái tim mình rồi giết chết Ajax, cùng với các bệnh nhân khác thoát khỏi Hospice. Cái tên Deadpool bắt đầu từ đó.

 

 

 

Nguồn:Marvel

RELATED POSTS: