DMCA.com Protection Status

9 điều luật “bất thành văn” dành cho người mới tập thể hình

Để bảo đảm được hiệu quả luyện tập, tránh hiểu lầm và gây khó chịu cho những người cùng tập, có những điều luật bắt buộc “không cần nói ra” dành cho các chàng trai mới bắt đầu tập thể hình. Hãy cùng Ironmankhám phá 9 luật “bất thành văn” mà người tập thể hình cần biết.

 

1. Không nói chuyện trong lúc tập luyện

 

 

Đây là điều tối kỵ trong tập luyện. Đơn giản vì lúc tập bạn nên chú ý vào hơi thở, chú ý vào thanh tạ đang tập chứ không nên phí sức và để tậm đến những câu chuyện phiếm. Việc nói chuyện sẽ làm bạn lỗi nhịp thở và dễ dẫn đến chấn thương.

 

 

2. Giữ cho tay luôn khô ráo

 

Mấu chốt này cũng sẽ quyết định đến thành bại của việc tập luyện của bạn. Nếu tay ướt, rất có thể bạn sẽ bị vuột tạ trong quá trình tập luyện, chưa kể bạn sẽ mất tự tin khi cảm nhận tay mình không nắm chặt thanh tạ.

 

3. Nên có người bạn tập chung

 

Để không cảm thấy cô đơn và nhàm chán trong quá trình tập luyện, bạn có thể rủ thêm hoặc làm quen với 1 người bạn trong phòng gym. Những câu chuyện ngoài lề hay những kinh nghiệm tập luyện sẽ là cách mà bạn trải qua thời gian giải lao cùng anh bạn này. Chưa kể, trong những động tác khó, nhồi tạ thêm thì người bạn này sẽ hỗ trợ đắc lực.

 

 

4. Không nên phán xét người khác

 

Mỗi người một mục tiêu, một khả năng tập luyện, thế nên bạn không nên phán xét những người cùng tập về mức tạ hay vóc dáng của họ. Đương nhiên chúng ta nên đóng góp để người bạn ấy cải thiện tiến độ tập luyện. Nhưng việc phán xét sẽ gây khó chịu và bạn còn bị xem là người mất lịch sự, hay khoe mẽ.

 

5. Đeo tai nghe

 

Khi đến phòng tập và đeo tai nghe với list nhạc sôi động, tức có nghĩa rằng bạn đang rất quyết tâm với buổi tập của mình. Cả thế giới coi như bị bỏ quên và bạn chỉ biết đến âm nhạc, động tác và thanh tạ.

 

 

6. Không nên gây tiếng ồn

 

Có rất nhiều người thường hát theo bài hát mình đang nghe trong lúc tập luyện, hoặc nói chuyện hơi lớn tiếng. Điều này thật không hay vì nó đã làm ảnh hưởng đến người khác và gây mất tập trung nếu họ đang thực hiện động tác.

 

7. Đừng ngồi nghỉ trên ghế bench

 

Bạn không nên sử dụng ghế bench để nghỉ ngơi vì biết đâu có một người đang chờ tập với nó. Tốt nhất là khi giải lao bạn nên đứng, thả lỏng người và hít thở sâu.

 

8. Phòng tập không phải nơi tán gẫu

 

Nhiều người nghĩ phòng tập là nơi được gặp mọi người, đước tám chuyện và khi đến tập thì nói nhiều hơn tập. Hãy kiểm soát lại vấn đề này vì rất có thể bạn đang làm phiền người khác mà không hay biết. Khi bạn bắt chuyện, rất có thể họ lịch sự trả lời nhưng thật ra, điều quan trọng là tập luyện cơ thể phải đạt được hiệu quả.

 

 

9. Nhớ dùng chất khử mùi

 

Đây là một vấn đề khá tế nhị nhưng phải đề cập đến vì đây là những luật “bất thành văn”. Việc đổ mồ hôi nhiều sẽ làm cho bạn nghĩ ngay đến việc khử mùi hôi để không ảnh hưởng đến người khác và tự tin hơn trong phòng tập.

 

Nếu bạn là một người mới bắt đầu làm quen với những phòng tập gym thì không nên bỏ qua 9 điều luật bất thành văn trên để vừa tránh ảnh hưởng những người xung quanh vừa đem lại một kết quả như ý muốn nhé.

 

 

Theo nguồn: Ironman

RELATED POSTS: