DMCA.com Protection Status

7 THỜI ĐIỂM TẮM GÂY NGUY HIỂM ĐẾN TÍNH MẠNG

Tắm được xem như một hình thức thư giãn cho cơ thể sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, giúp cơ thể được thả lỏng. Tuy nhiên không phải thời điểm nào tắm cũng tốt cho sức khoẻ. Dưới đây Ironman sẽ cảnh báo cho các anh em 7 thời điểm tắm tuyệt đối nên tránh vì có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

 

tắm

 

Tắm đêm

 

Tuyệt đối không nên tắm đêm (sau 23h). Đây là lúc nhiệt độ xuống thấp nhất trong ngày, cơ thể cũng trở nên mệt mỏi và yếu hơn, việc tắm đêm có thể làm thay đổi nhiệt độ và trạng thái của cơ thể nhanh chóng khiến các mạch máu co lại, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu lên não sẽ dẫn đến các bệnh về phổi, có thể bị tai biến, thậm chí là đột quỵ.

 

Tắm khi huyết áp thấp

 

Lý do không nên tắm khi đang bị huyết áp thấp chính là do nhiệt độ nước tắm cao khiến các huyết quản giãn nở, dễ dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp kịp thời máu cho toàn cơ thể, gây cảm giác mệt mỏi, kiệt sức.

 

khi huyet tam

 

Tắm khi đói

 

Các nhà nghiên cứu cho biết, khi đang đói bạn không nên tắm ngay vì trong phòng tắm nhiệt độ tương đối cao. Khi tắm nước nóng, mạch máu ở da căng lên, cộng với mồ hôi ra nhiều làm lượng tản nhiệt lớn, năng lượng tiêu hao nhiều dễ làm lượng đường trong máu thấp xuống gây chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh, tay run, thậm chí có hạ huyết áp và gây đột quỵ.

 

Tắm sau bữa ăn

 

Sau khi ăn no bạn không nên tắm ngay. Tắm sau bữa ăn sẽ khiến dạ dày co bóp chậm lại, dịch tiêu hóa không tiết ra kịp để tiêu hóa thức ăn, các mạch máu cũng to lên khiến cho việc lưu thông máu có thể bị cản trở, dẫn tới mệt mỏi hoặc choáng ngất. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

 

Tắm ngay sau khi uống rượu bia

 

Rượu sẽ ức chế chức năng hoạt động của gan, đồng thời khiến lượng đường huyết không được bổ sung kịp thời, dễ bị đau đầu, hoa mắt, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức. Nếu nghiêm trọng sẽ dẫn tới hôn mê do hạ đường huyết.

 

tam sau khi uong ruou beer

 

Tắm sau khi làm việc mệt mỏi, cẳng thẳng

 

Bất kể là sau khi lao động thể lực hay trí lực, cơ thể đều cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn rồi mới đi tắm. Nếu không sẽ xảy ra hiện tượng máu lên não chậm, gây choáng, bất tỉnh.

 

Tắm khi bị sốt

 

Khi nhiệt độ cơ thể tăng đến mức 38 độ C, mức tiêu hao nhiệt lượng cơ thể tăng khoảng 20%. Nếu tắm vào lúc này, khi mà cơ thể đang mệt mỏi, đuối sức, sẽ dễ bị đột quỵ, nguy hiểm tới tính mạng.

 

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ chú ý đến tình trạng sức khoẻ của mình và lựa chọn thời điểm tắm hợp lý để đảm bảo cho cơ thể sức khoẻ của bản thân.

 

 

Nguồn: Yan

 

 

 

 

RELATED POSTS: