DMCA.com Protection Status

7 nguyên tắc quan trọng để có một mái tóc khoẻ đẹp hơn

Một mái tóc khoẻ đẹp sẽ khiến bạn tự tin hơn. Không chỉ riêng nữ giới, nam giới ngày nay cũng có nhiều cách để biến hoá mái tóc của mình phù hợp với cá tính và phong cách ăn mặc của bản thân. Tuy vậy, việc chăm sóc tóc đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều công sức và thời gian. Bên cạnh đó, chăm sóc tóc đúng cách đòi hỏi những nguyên tắc quan trọng cần được tuân thủ để giữ được mái tóc đẹp, chắc, khoẻ. Cùng điểm lại những cách để có được một mái tóc khoẻ đẹp hơn nhé.

 

 

chăm sóc tóc

 

 

1. Không bao giờ được sử dụng các sản phẩm dầu gội đầu, chăm sóc tóc không có xuất xứ rõ ràng, sản phẩm giả mạo. Những sản phẩm này sẽ phá hỏng toàn bộ mái tóc chắc khoẻ của bạn.

 

2. Cắt tóc là công việc phức tạp và không phải ai cũng làm được. Đừng bao giờ tự tay cầm kéo cắt tóc của mình, bạn sẽ phải hối hận!

 

 

chăm sóc tóc

 

 

3. Chỉ khi được giới thiệu bởi một người đáng tin cậy, bạn mới nên ghé thăm tiệm cắt tóc nào đó.  Đừng rủi ro giao mái tóc bạn cho một thợ cắt tóc bạn mới biết lần đầu hoặc dựa trên thông tin quảng cáo.

 

4. Bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời, tránh xa nắng nóng quá mức, bảo vệ tóc dưới tác hại của nước có clo và nước mặn. Sự tiếp xúc của tóc bạn với mặt trời có thể tạo ra những tổn thất trầm trọng cho tóc của bạn, thậm chí khi bạn đang sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất.

 

 

chăm sóc tóc

 

 

5. Đối với những sản phẩm chăm sóc tóc “cực mạnh” (clarifying shampoo), được dùng chủ yếu khi muốn làm sạch tóc khỏi các sản phẩm gel và tạo kiểu tóc, bạn không nên sử dụng quá nhiều. Những sản phẩm này làm  mất dưỡng chất và dầu trên da đầu và tóc bạn. Bạn nên dùng nhiều nhất là 1 tuần một lần.

 

6. Đừng ngần ngại thay đổi những kiểu tóc đã lỗi thời sang những kiểu tóc thời trang hơn. Khi thời gian qua đi, kiểu tóc cũng thay đổi. Hãy cập nhật xu hướng tóc thịnh hành và trở nên “hợp thời” hơn với mái tóc của mình.

 

7. Không bao giờ được chải tóc khi tóc bạn còn ướt. Đừng kéo tóc quá mạnh. Bạn nên nhẹ tay với mái tóc của mình nếu không muốn tóc bị hư tổn.


 

chăm sóc tóc

 

 

Nguồn - http://www.headofhair.net/

RELATED POSTS: