DMCA.com Protection Status

6 GAME GIÚP BẠN CẢI THIỆN KỸ NĂNG SỐNG

Không chỉ mang chức năng giải trí đơn thuần, game còn mang tính chất giáo dục cao và giúp con người tăng sự nhạy bén trong suy nghĩ và cả hành động. Cùng Ironman khám phá 6 game giúp người chơi cải thiện kỹ năng sống.

 

 

Tiến sĩ Jane McGonigal một nhà thiết kế game tương tác ảo nổi tiếng, cô có nhiều nghiên cứu liên quan tới tác động của trò chơi điện tử tới con người. Quan trọng hơn hết, Jane rất muốn thay đổi nhận thức của mọi người về game, cô viết trên website của mình rằng: “"Mục tiêu cao nhất trong cuộc sống của tôi là giúp mọi người hiểu rõ hơn về trò chơi điện tử và được đề cử giải Nobel Hòa Bình".

 

Nghiên cứu từ trường Đại học Bắc Carolina và Đại Học Florida của Mỹ cũng cho rằng, trò chơi điện tử chính là cách để nhiều người có thể cải thiện sự tập trung, định hướng về không gian xung quanh và khả năng giải quyết các vấn đề. Việc chơi game khoa học sẽ quyết định sự ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực tới người chơi. McGonigal đưa ra 6 trò chơi, với mức đề nghị chỉ nên chơi khoảng 20 phút mỗi lần, và 3 lẫn mỗi tuần.

 

1. Call of Duty

 

Là một trò chơi bắn súng góc nhìn có Call of Duty nhịp độ cao, dạng game như “Call of Duty” có thể giúp bạn cải thiện thị giác cũng như định hướng không gian tốt hơn. Trong khi đó, để rèn luyện những kỹ năng này bằng phương pháp khác có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức.

 

450

 

Thiết kế trong game sẽ liên tục hướng người chơi vào các trận chiến với tốc độ nhanh, theo đó, não bộ hoàn toàn có thể phát triển 1 số phần nào đó.

 

2. Forza

 

 

"Forza" - một trò chơi đầy tính tốc độ, game đua xe này có thể nâng cao khả năng chống chịu áp lực cho chúng ta. Con người thường bối rối và ít khi làm việc chính xác nếu phải chịu 1 áp lực lớn nào đó về tâm lý, đó là lý do tại sao bạn nên tăng cường sức mạnh tinh thần cho mình.

 

3. Grand Theft Auto

 

 

Trong vai 1 tên tội phạm, chạy quanh thành phố, nhưng "Grand Theft Auto" được cho là có thể giúp bạn học cách theo dõi và xử lý t hông tin nhanh nhạy hơn, kể cả khi căng thẳng.

 

4. StarCraft

 

Tiêu biểu cho dòng game chiến thuật RTS, "StarCraft" chắc chắn sẽ phần nào ảnh hưởng tới tư duy chiến thuật của người chơi.

 

 

Trò chơi quân sự khoa học viễn tưởng này có khả năng giải quyết cách mà con người tư duy tưởng tượng trong thực tế cuộc sống, dạy họ làm thế nào để xây dựng và thực hiện kế hoạch chiến lược được đề ra.

 

5. Mass Effect

 

 

Bạn cũng nên thử "Mass Effect" bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều tới lối tư duy logic của bạn. Không theo xu hướng hành động, cơ chế chiến đấu của Mass Effect nghiên nhiều về tính chiến thuật. Trò chơi này sẽ giúp bạn tìm ra những cách an toàn và khoa học nhất để giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

 

6. Final Fantasy

 

 

Trò chơi cuối cùng trong danh sách 6 game "hữu ích" mà McGonigal đưa ra, chính là dòng game Final Fantasy huyền thoại. Trò chơi nhập vài này sẽ huấn luyện bạn học cách đưa ra các lựa chọn nhanh và chính xác hơn trong mọi việc.

 

Việc lạm dụng game sẽ mang đến cho chúng ta những rắc rối và những hậu quả xấu ảnh hưởng đến cuộc sống. Tuy nhiên, việc chơi game với một cường độ hợp lý sẽ mang lại cho bạn những hiệu quá rất tốt, giúp bạn rèn luyện những kỹ năng giúp cải thiện bản thân mình hơn.

 

 

 

Nguồn: Gamek

 

 

 

RELATED POSTS: