DMCA.com Protection Status

6 ĐIỀU CHỈ NGƯỜI ĐI DU LỊCH BỤI MỚI HIỂU ĐƯỢC

Du lịch bụi giờ đây trở nên rất quen thuộc với các bạn trẻ thích phiêu lưu. Du lịch bụi sẽ mang lại cho các bạn những bài học, những trải nghiệm thực tế về cuộc sống mà không phải ai cũng trải qua. Hãy cùng Ironman khám phá 6 điều chỉ có những người đi du lịch bụi mới có thể hiểu được.

 

1. Bạn sẽ phải đối mặt với sự cô đơn

 

Đây là vấn đề mà đa số những người thực hiện một chuyến du lịch bụi dài ngày, đặc biệt là đi một mình đều đã từng trải qua. Bạn sẽ hiểu được rằng, không phải lúc nào cuộc sống cũng bằng phẳng và những người ta gặp trên đường không phải ai cũng vui vẻ và thân thiện, sẽ có lúc bạn cảm thấy cô đơn đến nỗi muốn vứt bỏ hết và quay trở về nhà.

 

 

Tuy nhiên, niềm vui từ việc khám phá ra những điều mới mẻ sẽ khiến bạn nhanh chóng loại bỏ lại cảm giác này sang một bên.

 

Du lịch không phải luôn là một “bữa tiệc vui nhộn”

 

Trước khi bạn đi du lịch, có thể bạn đã nghe nhiều người bạn của mình nói về những niềm vui khi được tham gia vào những bữa tiệc tưng bừng, với những người bạn du lịch mới quen, điều đó có thể làm cho bạn phấn khích. Tuy nhiên trong thực tế, nếu bạn đi du lịch bụi với một ngân sách hạn chế và lựa chọn nghỉ ngơi ở những khách sạn giá rẻ, thì không có nhiều khả năng bạn sẽ được tham gia những bữa tiệc như vậy.

 

Bạn có thể bị lạc đường

 

Đi lạc không phải là điều quá kinh khủng như bạn tưởng, bởi điều này có thể dẫn bạn đi đến một con phố, nơi bạn có thể gặp một số người thú vị cũng như thu hoạch được nhiều kinh nghiệm bạn không ngờ tới. Người ta thường nói, đi lạc chính là bản chất của việc đi du lịch bụi, bởi chúng ta sẽ không biết gì về những việc sắp xảy đến cũng như những việc thú vị đi kèm.

 

 

Bạn sẽ học được nhiều điều mới mẻ

 

Những thứ mới lạ bạn sẽ học được từ bản thân mình, từ những người bạn gặp trên đường, những món ăn hấp dẫn lần đầu bạn được thưởng thức hay về thế giới mà bạn đang sinh sống.

 

Đi du lịch là cách bạn có thể dễ dàng tiếp thu những “bài học” mới thú vị từ cuộc sống, đó cũng là cách hấp dẫn để bạn hiểu về thế giới rộng lớn bên ngoài.

 

Niềm vui khám phá ẩm thực đường phố

 

 

Bạn sẽ tìm thấy sự thú vị với việc khám phá ẩm thực đường phố ở những nơi bạn đã đi qua hơn là chọn một nhà hàng đắt đỏ. Tại các nước Đông Nam Á, bạn sẽ bắt gặp nhiều quán ăn ven đường với dấu hiệu dễ nhận biết là những chiếc bàn và ghế nhựa. Đặc biệt, nếu bạn không biết quán nào ngon để ghé chân thì một dấu hiệu đơn giản để bạn nhận biết điều đó là hãy nhìn những quán có nhiều khách địa phương.

 

Trải nghiệm lòng tốt của người lạ

 

Đi du lịch bụi, chắc hẳn bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của nhiều người. Trên đường đi du lịch, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều người tử tế và họ sẽ tìm đường đi cho bạn, gợi ý những việc bạn nên làm, thậm chí là họ sẽ hộ tống bạn đến nơi bạn muốn đi. Hãy giữ một thái độ tích cực và đừng ngần ngại khi cần sự giúp đỡ của người khác nhé.

 

 

Bạn có muốn trải nghiệm những điều thú vị trên mà chi có thế tìm thấy khi thực hiện một chuyến du lịch bụi? Còn chần chờ gì nữa trong khi tuổi trẻ cứ trôi qua mỗi ngày, cứ xách balô lên và đi thôi.

 

 

Nguồn: Ivivu

 

 

 

 

RELATED POSTS: