DMCA.com Protection Status

6 điều bạn không biết về mồ hôi và mùi cơ thể

Bạn có thường bị ra mồ hôi và có mùi cơ thể, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực vào mùa hè ở khí hậu nhiệt đới ? Bạn biết gì về mồ hôi và mùi cơ thể ? Có lẽ ở một nước nắng nóng gần xích đạo như Việt Nam, mồ hôi và mùi cơ thể là một trong những vấn đề đối với tất cả mọi người, đặc biệt là nam giới – phái mạnh luôn phải vận động nhiều hơn. Bài viết này nhằm cung cấp một số sự thật thú vị về hệ thống tiết mồ hôi – hệ thống làm nóng và làm lạnh phức tạp của cơ thể và cách cơ thể tiết mùi như thế nào.

 

1. Bạn có khoảng hai đến bốn triệu tuyến mồ hôi. Chúng trông như thế này:

 

 

mo hoi 1

 

 

2. Phụ nữ có nhiều tuyến mồ hôi hơn nam giới. Nhưng nam giới thực sự đổ mồ hôi nhiều hơn

 

mo hoi 2

 

3. Đổ mồ hôi vì nóng, đổ mồ hôi vì tập thể thao và đổ mồ hôi vì căng thẳng là 3 hình thức đổ mồ hôi khác nhau. Trong đó đổ mồ hôi vì căng thẳng có mùi tệ chất.

 

Mùi mồ hôi chỉ đuợc sản xuất bởi một trong 2 loại tuyến mồ hôi gọi là tuyến apocrine, thường ở những nơi nhiều tóc và lông như nách, háng và da đầu. Mùi là kết quả của do các vi khuẩn phân hủy chất tiết ra mà thành khi mồ hôi tiết ra trên da bạn.

 

 

mo hoi 3

 

4. Mồ hôi của một số người mặn hơn những người khác.

 

5. Nếu như bạn đổ mồ hôi và làm cay mắt bạn, hoặc bị rát nếu mồ hôi rơi vào một vết thương, hoặc nếm có vị mặn hoặc để lại cảm giác mặn hoặc để lại những vệt trắng trên quần áo và da bạn sau khi tập thể dục, bạn đích thực là người mồ hôi muối. Hãy nhớ bổ sung những chất điện giải thiết yếu này vào cơ thể bạn sau khi bạn đổ mồ hôi.

 

 

mo hoi 4

 

6. Sau một bài tập cường độ nặng dưới trời nóng, một vận động viên có thể đổ mồ hôi 2-6% trọng lượng cơ thể của họ. Khối lượng này có thể lên tới 9 hay 150 pound một người.

 

 

mo hoi 5

 

Và cuối cùng, luôn giữ vẻ tự tin của mình bằng các sản phẩm lăn khử mùi Ironman có bán trên thị truờng nhé, đặc biệt rất hiệu quả trong việc giảm lượng mồ hôi tiết ra và ngăn ngừa các mùi khó chịu trên cơ thể đấy!

 

lan khu mui mo hoi

RELATED POSTS: