DMCA.com Protection Status

6 cách để ngăn chặn đổ mồ hôi quá mức

Nếu như bạn đổ mồ hôi nhiều trong phong tập gym, bạn sẽ thấy thoải mái. Nhưng nếu như bạn đổ mồ hôi ở trong ngày hẹn hò, hay trong công ty? Cảm giác thật không mấy dễ chịu.

 

Nếu bạn đổ mồ hôi khi bạn nâng tạ, hay khi bạn ở một buổi tiệc nướng BBQ vào mùa hè, chuyện này khá bình thường. Nhưng nếu bạn đổ mồ hôi trong một buổi hẹn hò lãng mạn với người yêu, hay khi bạn bắt tay đối tác với một bàn tay ướt đẫm, bạn sẽ cảm thấy xấu hổ và mất tự tin trầm trọng.

 

Và nếu như bạn bị chứng bệnh tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis) thì bạn có thể đổ mồ hôi nhiều 4 hay 5 lần mức thông thường.

 

 

ngăn chặn đổ mồ hôi

 

Nếu bạn gặp vấn đề về mồ hôi, hãy áp dụng 6 cách dưới đây để kiểm soát việc đổ mồ hôi của cơ thể mình, nhờ vậy bạn có thể khô ráo và tự tin suốt cả ngày, dù bạn đang ở bất kỳ đâu và trong bất kỳ tình huống nào.

 

1. Tránh xa thức ăn cay và  cafe

  1.  

Một ly cafe mạnh hay một chiếc bánh mỳ kẹp được tưới nước sốt cay và nóng có thể phù hợp với khẩu vị của bạn và khiến bạn hạnh phúc. Nhưng chắc bạn sẽ nghĩ lại khi biết được rằng những thức ăn cay và đồ uống có chứa cafein có thể kích thích tuyến mồ hôi của bạn nhiều như thế nào.

 

 

ngăn đổ mồ hôi

 

 

“Cafeine và gia vị cay có thể kích hoạt dẫn truyền thần kinh, được gọi là acetylcholine, ở trong não của bạn” Kelley Redbord, Phó Giáo Sư, Đại học George Washington nói .“Bất cứ thứ gì kích thích những dẫn truyền thần kinh này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các tuyến tạo mồ hôi, khiến mồ hôi đổ ra nhiều hơn”.

 

2. Sử dụng lăn khử mùi, sản phẩm ngăn mồ hôi vào buổi tối

 

Việc dùng sản phẩm lăn khử mùi vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp những thành phần trong lăn khử mùi thẩm thấu tốt hơn vào lỗ chân lông của bạn và giảm hoạt động đổ mồ hôi vào ngày hôm sau, Dee Anna Glaser, Giám đốc của “Hiệp hội Hyperhidrosis thế giới” khuyến cáo chúng ta về thời gian sử dụng lăn khử mùi, sản phẩm ngăn mồ hôi tốt nhất.

 

3. Không chỉ ngăn mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay

ngăn đổ mồ hôi

 

 

Một người bình thường có 2 đến 4 triệu tuyến mồ hôi có nhiệm vụ điều hoà cơ thể, giúp cơ thể không ở nhiệt độ quá nóng. “Tay, chân, mặt, lưng, ngực... tập trung nhiều các tuyến mồ hôi”. Bác sỹ Glaser nói. ”Lăn hay xịt khử mùi và chống mồ hôi trong những vùng này có thể giúp bạn khô ráo hơn, tuy nhiên nhớ bỏ qua những vùng nhạy cảm như mặt bạn.

 

4. Tác dụng cực mạnh

 

ngăn đổ mồ hôi

 

 

Sử dụng những sản phẩm có tác dụng cực mạnh. Những lăn khử mùi/ngăn mồ hôi cực mạnh hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa và hạn chế mồ hôi bởi vì những sản phẩm này có nhiều thành phần giúp ngăn mồ hôi với cường độ cao hơn.

 

5. Tìm sự trợ giúp từ đơn thuốc

ngăn đổ mồ hôi

 

 

Bên cạnh lý do bởi nhiệt độ ngoài trời nóng hay việc tập thể dục cường độ mạnh, cảm xúc (như cảm giác căng thẳng suốt một buổi phỏng vấn công việc) có thể cũng khiến bạn đổ mồ hôi. “Bạn có thể hít thở sâu hay những kỹ thuật thư giãn khác giúp giảm căng thẳng, và điều này sẽ làm giảm sự kích thích truyền dẫn thần kinh, hạn chế kích thích tuyến mồ hôi của bạn”, Bác sỹ RefBord nói “Nếu như bạn thường đổ mồ hôi nhiều khi bạn ở trong tình huống căng thẳng, ví dụ như nói trước công chúng, bạn có thể xem xét gặp một bác sỹ nhờ tư vấn đơn thuốc giúp bạn giảm mồ hôi trong những tình huống này, hoặc gợi ý những liệu pháp điều trị phù hợp.

 

6. Xem xét phương án phẫu thuật


  1.  

ngăn đổ mồ hôi

 

 

Nếu lăn khử mùi/ chống mồ hôi của bạn không có khả năng ngăn mồ hôi hiệu quả như bạn mong đợi, bạn có thể hỏi ý kiến bác sỹ của bạn về việc bơm Botox, được FDA(*) chấp nhận vào năm 2004 trong việc điều trị tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis). Biện pháp điều trị hiệu quả khác là phương pháp miraDry cũng đã nhận được chấp thuận của FDA gần đây, và đang dần trở nên phổ biến. “Phương pháp miraDry giới hạn hoạt động tuyến mồ hôi dưới cánh tay một cách an toàn, vì vậy kết quả thu được có tác dụng lâu dài và hiệu quả”. Jeffrey Klein, phẫu thuật viên về da liễu làm việc tại San Juan Capistrano và Biển Newport ở Orange County, California. Với một đến hai giờ điều trị ở một bệnh viện da liễu và điều trị trong 2 đợt, bạn sẽ đạt được kết quả như mình mong muốn.

 

(*) FDA là cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

 

Nguồn : http://www.mensfitness.com/nutrition/do-you-sweat-too-much-6-ways-to-stop-excessive-sweating/slide/3

RELATED POSTS: