DMCA.com Protection Status

6 BÀI TẬP GIÚP NAM GIỚI TĂNG CHIỀU CAO TẠI NHÀ

Các chàng trai đều mong muốn sở hữu một chiều cao lý tưởng, tuy nhiên mọi người đều biết rằng sau 18 tuổi chiều cao sẽ phát triển chậm lại. Do đó, cần đến những biện pháp hỗ trợ để thúc đẩy sự phát triển đó. Hãy cùng Ironman khám phá 6 bài tập tại nhà giúp tăng chiều cao cho nam giới nhé!

 

 

Các bài tập này tập trung vào làm giãn xương. Sụn và xương có phát triển hay không, dựa trên những bài tập dãn người cường độ cao và lượng hormone phát triển cơ thể (HGH) được sản sinh ra nhiều hơn.

 

1. Nhảy dây

 

 

Đây là 1 bài tập tuyệt vời giúp giãn nở cơ thể, đặc biệt là chân dưới. Các cơ sẽ được tạo dựng và duỗi ra trong suốt chuyển động nhảy dây. Lặp lại bài tập này càng nhiều lần càng tốt để cảm nhận được kết quả của nó.

 

2. Tư thế nâng xương chậu

 

Cách này tập trung mục tiêu vào hạ thấp xương chậu và xương cột sống. Đây là một trong những bài tập hiệu quả nhất để tăng chiều cao.

 

Cách tập: Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt hai bên, lòng bàn tay úp xuống. Chầm chậm đẩy xương chậu hướng lên sao cho gối cong 1 góc 90 độ. Duy trì tư thế này ít nhất 20-30 giây.

 

3. Bơi lội

 

 

Đây được xem là một bài tập kết hợp toàn bộ cơ thể, yêu cầu duỗi cơ thân người nhiều. Bơi lội có thể giúp dần tăng chiều cao, nhưng bạn cần phải tập luyện thường xuyên trong thời gian dài để thấy kết quả tốt nhất. Ít nhất 2 tiếng bơi mỗi ngày sẽ giúp gia tăng chiều cao.

 

4. Yoga rắn hổ mang

 

Tư thế duỗi người rắn hổ mang giúp kéo dài cơ thể rà duỗi xương cột sống ra. Bạn sẽ mở rộng lưng và tăng chiều cao. Thực hiện càng nhiều, xương dãn ra càng nhiều.

 

Cách tập: Nằm úp mặt xuống thảm tập, lòng bàn tay úp xuống, ngay dưới hai vai, hai chân khép vào, mu bàn chân trên sàn. Nâng thân người trên lên kết hợp cong lưng về phía sau. Duỗi thẳng hai tay.

 

5. Tư thế treo người

 

 

Giống như tên gọi của mình, bạn cần treo người từ 1 thanh xà đơn và thả lỏng để cơ thể bạn duỗi ra. Một cách tập khác trong khi duỗi cơ thể là kéo hai chân lên song song với sàn tập, nhằm giúp tạo ra sự duỗi cơ người nhiều hơn. Tiếp tục lặp lại và ít nhất vài lần một tuần.

 

6. Gập người

 

Nếu bạn cảm thấy khó mà chạm chân lúc này, hãy duỗi cơ người ra càng xa càng tốt. Bạn có thể thực hiện động tác này bằng cách cong người xuống để chạm vào các ngón chân. Giữ tư thế này trong vài giây mỗi lần tập.

 

 

Tăng chiều cao là một quá trình đòi hỏi rất nhiều sức lực và sự kiên trì, các anh em nên xây dựng một chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học và áp dụng 6 bài tập trên để cải thiện chiều cao cho mình.

 

 

RELATED POSTS: