DMCA.com Protection Status

5 sai lầm của thanh niên khi tập thể hình

Ngày nay, thể hình là một trong những bộ môn luyện tập thể thao được các thanh niên ưa chuộng nhất, vừa là một cách rèn luyện sức khoẻ, vừa có được một thân hình lý tưởng. Tuy nhiên rất nhiều thanh niên mắc phải những sai lầm khi luyện tập mà không hề hay biết. Hãy cùng Ironman tìm hiểu và khắc phục những điều đó để đạt được kết quả như mong muốn.

 

 

sai lam khi tap gym

 

 

Tập luyện không đúng cách

 

Ai đến với thể hình đều mong muốn có được một hình thể lý tưởng, tuy nhiên để làm được điều đó, chúng ta phải có một kế hoạch luyện tập phù hợp với vóc dáng của bản thân để phát huy được tối đa tác dụng của tập thể hình. Đa số những người mới bắt đầu đều nôn nóng và rồi lao vào luyện tập với đường độ cao những động tác không thích hợp, điều đó rất nguy hiểm và có thể gây ra chấn thương cho bạn. Hãy bắt đầu làm quen với những động tác đơn giản với cường độ thấp, sau đó từ từ nâng dần độ khó lên.

 

 

 

tap khong dung cach

 

 

Không có một chương trình luyện tập cụ thể

 

Đừng quá tập trung vào luyện tập một bộ phận nào đó mà bỏ quên những bộ phận khác vì như thế sẽ làm cho thân hình bạn mất cân đối. Hãy lập một kế hoạch luyện tập thích hợp, chia đều các bài tập, các phương thức tập để có được một kết quả như mong muốn.

 

 

khong tap theo chu trinh

 

 

Thiếu kiên nhẫn

 

Đạt được một hình thể lý tưởng không đơn giản như bạn nghĩ, đó là sự kiên trì tập luyện qua cả một quá trình với một phương pháp và chế độ kiêng khem nghiêm ngặt. Nếu bạn chỉ vừa bắt đầu được một thời gian ngắn mà chưa nhận thấy kết quả, thì hãy cứ kiên trì luyện tập đến khi đạt được mục tiêu bạn đề ra.

 

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi không hợp lý

 

Bạn cho rằng những điều này không liên quan đến kết quả tập luyện của bạn? Ăn uống sơ sài, thức khuya, thiếu ngủ, uống rượu bia...là những nguyên nhân khiến cơ thể bạn không phát triển tốt một cách tối đa. Hãy cố gắng ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đủ 8h một ngày và hạn chế những gì không tốt để cơ thể khoẻ mạnh hơn.

 

 

che do dinh duong

 

 

Luyện tập không nghiêm túc

 

Luyện tập không nghiêm túc sẽ chẳng mang đến cho bạn một kết quả gì mà còn làm mất thời gian của chính bạn. Nếu muốn đạt được kết quả tốt, hãy có một thái độ nghiêm túc, tập trung vào việc luyện tập.

 

 

Nguồn: Manup

 

 

RELATED POSTS: