DMCA.com Protection Status

5 nhân vật từng đập vỡ chiếc khiên của Captain America

khiên captain

 

Tuy được mệnh danh ‘gần như không thể bị phá hủy’, chiếc khiên của Captain America đã không ít lần ‘tan tác’ trong quá trình chiến đấu. Ai có khả năng làm điều đó? Hãy cùng Ironman khám phá nhé.

 

Chiếc khiên của Captain America được chế tạo từ hợp kim Vibranium, có thể chống đạn, chịu được nhiệt độ cao, bức xạ điện từ và có khả năng tự phục hồi những vết nứt nhỏ do va chạm vật lý gây ra.

 

Thor

thor

 

Người đầu tiên làm “tổn thương” Captain America không phải là một kẻ thù độc ác trong thế giới Marvel mà lại là chính người đồng đội quen thuộc về sau của anh trong Avengers. Là một vị thần hùng mạnh của thế giới Asgard, Thor đã từng có lần chạm trán với Captain America trong trạng thái tức giận. Thor đã giáng chiếc búa của mình vào chiếc khiên Vibranium khiến nó bị sứt mẻ. Tuy nhiên, mức độ tổn hại lần này vẫn ở mức thấp.

 

Dr Doom

dr doom

 

Trong bộ Super-Heroes Secret Wars, Doctor Doom đã từng phá hủy chiếc khiên của Cap America chỉ trong chớp mắt. Đó là một “thành tích” khá đáng kể, và Doom không làm điều này chỉ bằng khả năng của riêng ông ta. Trước đó, Doom đã hấp thụ nguồn sức mạnh của Beyonder khiến cho ông ta có thể vo vụn chiếc khiên như một miếng bìa mỏng.

 

Molecule Man

molecule man

 

Molecule Man là một trong những nhân vật nguy hiểm nhất trong vũ trụ Marvel, điều này được chứng minh thực tế qua việc ông ta có thể phá hủy các bảo vật, trong đó có chiếc khiên của Cap, búa thần của Thor, bộ giáp của Iron Man và chiếc ván trượt của Silver Surfer. Thật may là đến một thời điểm, chính Molecule Man đã giúp khôi phục lại trạng thái ban đầu của chiếc khiên.

 

Ông ta còn nói rằng phần tử của chiếc khiên là “kỳ lạ nhất” trong số tất cả những vũ khí mà ông ta từng phá hủy. Thậm chí còn kỳ lạ hơn búa thần Mjolnir của Thor.

 

Thanos

tha nos

 

Khi tập hợp được tất cả 6 Infinity Gems cùng với chiếc bao tay (Gauntlet), Thanos sở hữu một sức mạnh toàn năng mà có lẽ Captain America lúc này còn chưa hình dung được. Nếu đập nát được các hành tinh là một công việc không mấy khó khăn thì việc đánh vỡ chiếc khiên của Cap còn dễ dàng đến thế nào.

 

Cố gắng dùng chiếc khiên để bảo vệ mình khỏi những đòn tấn công của Thanos, nhưng rồi vũ khí lợi hại của Cap cũng không trụ nổi sau những phát nện đầu tiên. Gần như là lần đầu, chiếc khiên bị đập vỡ vụn thành nhiều mảnh.

 

Serpent

serpent

 

Đây là đối thủ gần đây nhất làm vỡ được chiếc khiên của Captain America, sự kiện diễn ra trong bộ Fear Itself. Serpent, hay có tên gọi là Curl Borson, là anh trai của Odin và là nhân vật phản diện chính của bộ Fear Itself. Các anh hùng của Avengers đã chống lại ông ta trong một nỗ lực giúp đỡ Thor và thế giới Asgard. Ông ta dễ dàng đẩy lui được cả team và dùng tay bẻ vỡ chiếc khiên của Cap sau một tiếng hét. Trước đó, Cap đã cố để phi chiếc khiên vào đầu của Serpent nhưng ông ta đã chụp được và tiêu hủy nó.

 

Về sau, những người lùn tại Asgard đã giúp Cap chế tạo lại chiếc khiên, và với sự giúp sức thêm của Iron Man, chiếc khiên thậm chí còn có thêm một số cải tiến mạnh mẽ hơn.

 

 

 

Nguồn: Thegioigame.vn

Duyên Hương - 25/11/2015

 

 

RELATED POSTS: