DMCA.com Protection Status

5 cách biến bạn từ "Nokia S2000" thành "Iphone 6"

“Một khi ngừng học hỏi, bạn sẽ bắt đầu chết” - Nhà bác học Albert Einstein đã từng nói.

 

albert einstein

 

 

Quả thực, trong thời đại mà sự biến đổi được tính bằng phút, bằng giây chứ không còn tính theo ngày như trước, nếu như không thích ứng kịp bạn sẽ bị tụt lại đằng sau. Kỹ thuật sản xuất mới, công nghệ mới, con người với những phát minh mới làm thay đổi thói quen, hành vi của cả nhân loại. Đôi khi, chỉ sau một giấc ngủ, thế giới đã tiến cả một bước dài. Bạn có chắc rằng tài sản để trong ngân hàng mãi mãi có giá trị? Bạn có chắc mình mãi mãi tránh được nguy cơ đào thải trong dòng chảy ấy nếu không tiếp thu cái mới? Những chiếc điện thoại Nokia đời đầu đã được đưa vào bảo tàng còn Iphone 6 đang thống trị cả thế giới.

 

Bạn chọn trở thành iPhone 6 hay Nokia S2000? Để trở thành “Iphone 6” giá trị, bạn sẽ phải làm gì?

 

Dưới đây Ironman sẽ chia sẻ 5 cách giúp bạn phát triển và hoàn thiện các giá trị cho bản thân:

 

1. Dám thay đổi

 

Chấp nhận thay đổi là điều rất khó làm. Thế giới chuyển động ngày càng nhanh và công nghệ thay đổi chóng mặt. Chúng ta chỉ có một lựa chọn là tiến lên, học hỏi và thích ứng với cái mới. Ngại ngùng, từ chối những điều mới chỉ khiến ta dậm chân tại chỗ.

 

dam thay oi

 

2. Đọc sách báo mỗi ngày

 

Đọc giúp mở mang tri thức và là cách tự giáo dục tốt nhất. Đọc sách báo mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn nhưng thông tin mới nhất về thế giới xung quanh, rất có ích cho việc phát triển tư duy. Dù bạn đọc blog, đọc báo hay một quyển sách hay cũng đều giúp bạn thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích.

 

dpc sach moi ngay

 

3. Tự điều chỉnh bản thân mỗi ngày.

 

Có một nữ lãnh đạo từng treo khẩu hiệu: “Ngày duy nhất dễ dàng là ngày đã qua đi”. Hãy tìm kiếm một thách thức cho riêng mình để nỗ lực đạt được mỗi ngày.

 

4. Chọn cách học hỏi từ “thất bại”.

 

Thất bại nằm trong đầu bạn, nó là sự sẵn sàng chấp nhận tình trạng thực tại thay vì đi tìm giải pháp tiếp theo để cải thiện vấn đề. Mọi thất bại, mọi sự chỉ trích, mọi điều tưởng như tiêu cực trong cuộc sống của ai đó có thể được xoay chiều trở thành một điều tích cực để học hỏi và tiến bộ khi cách nhìn của bạn thay đổi.

 

5. Học hỏi từ những người thành công

 

hoc tu nhung nguoi thanh cong

 

Chúng ta đang sống trong một thời đại của vô vàn cơ hội và thành tựu đáng kinh ngạc. Gần như mọi thứ bạn muốn làm đều đã có ai đó làm trước rồi, và gần như thành công nào bạn ao ước đều đã có người nắm lấy. Tất cả đều đã có người hoàn tất trước bạn, và họ truyền lại những kinh nghiệm xương máu dưới nhiều hình thức khác nhau: sách vở, phim ảnh, bài viết, nhưng cuộc phỏng vấn, bài báo, những buổi chuyên đề và khóa học.

 

Nếu bạn biết đứng trên vai những người khổng lồ, bạn sẽ gặt hái được hằng hà sa số điều tốt đẹp trong cuộc sống, sớm hơn và nhanh hơn rất nhiều.

 

Nếu bạn muốn nâng cao “giá trị” của bản thân mình trong xã hội hiện đại ngày nay, hãy thử tham khảo những cách trên và tự áp dụng cho chính mình nhé.

 

 

Nguồn: Adamkhooeducation

 

 

RELATED POSTS: