DMCA.com Protection Status

5 bí quyết khởi nghiệp dễ thành công

Mỗi người có những bí quyết riêng trong việc kinh doanh của mình, dưới đây là những bí quyết giúp bạn dễ dàng đạt được thành công khi mới khởi nghiệp.

 

Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, điều này đôi lúc làm bạn lo lắng và sợ thất bại cho chiến lược hay ý tưởng kinh doanh đó. Trên con đường tới thành công bạn luôn cần xác định rằng, không có thành công nào không trải qua khó khăn và thử thách. Tuy nhiên để hạn chế những rủi ro trên con đường bạn đang đi, hãy lưu ý tới một số điểm sau.

 

1, Sàng lọc ý tưởng

 

 

bí quyết khởi nghiệp

 

 

Có thể bạn có rất nhiều ý tưởng cho chiến lược kinh doanh cũng như các bước đi của mình. Và tất nhiên không phải ý tưởng nào cũng khả quan và có thể áp dụng vào thực tế. Bạn hãy ngồi lại, sàng lọc những ý tưởng đó và ghi chép lại. Sau đó hãy cân nhắc xem ý tưởng nào tốt và khả thi, loại bỏ những ý tưởng bất khả thi sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro một cách tốt nhất.

 

2, Xác định điểm yếu

 

 

bí quyết khởi nghiệp

 

 

Không phải ai cũng là người hoàn hảo, bất kỳ một doanh nhân thành đạt nào cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Thành công của những người nổi tiếng là họ biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình.

 

Phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu bằng cách tận dụng những người có điểm mạnh để lấp vào chỗ yếu của mình. Hãy lựa chọn và thuê những người có điểm mạnh thay thế điểm yếu của mình, đây cũng là một bí quyết giúp bạn thành công.

 

3, Không nên nóng vội

 

 

bí quyết khởi nghiệp

 

 

Bạn đang sản xuất và kinh doanh một mặt hàng. Tất nhiên trong kinh doanh ai cũng muốn mình bán được thật nhiều hàng hóa và thu lại lợi nhuận tương ứng.

 

Thay vì nóng vội sản xuất một cách ồ ạt thì bạn nên sản xuất với số lượng nhỏ và lắng nghe ý kiến khách hàng. Dần hoàn thiện sản phẩm của mình sau đó đáp ứng người tiêu dùng.

 

Nếu như khách hàng hài lòng với sản phẩm của bạn, chắc chắn khách hàng sẽ yêu cầu bạn sản xuất với số lượng nhiều hơn nữa để phục vụ họ.

 

4, Vấn đề về Marketting

 

 

bí quyết khởi nghiệp

 

 

Nhiều người vẫn nghĩ cần phải đầu tư thật nhiều tiền cho chiến lược marketing, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn thành công nhờ vào marketing có chi phí thấp như Facebook, hay những chiến lược khác.

 

Một điều đáng chú ý khác trong chiếc lược maketing là truyền miệng. Nếu như một sản phẩm có chất lượng kém thì chắc chắn sẽ chẳng ai muốn mua nó và cũng chẳng muốn giới thiệu nó cho những người xung quanh sử dụng.

 

5, Học hỏi từ đối thủ cạnh tranh

 

 

bí quyết khởi nghiệp

 

 

Chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều điều từ đối thủ cạnh tranh của mình. Hãy quan tâm và luôn đặt ra các câu hỏi như:

 

Đối thủ của mình là ai?

 

Đối thủ tiếp cận và phát triển thị trường như thế nào?

 

Đối thủ có những điểm mạnh và điểm yếu gì trong kinh doanh?

 

Đúc rút những kinh nghiệm từ đối thủ và áp dụng cho mình .

RELATED POSTS: