DMCA.com Protection Status

4 mẹo nhỏ giúp nam giới duy trì vóc dáng hiệu quả vào mùa Tết

Không riêng gì những bạn nữ, mà nam giới cũng cực kì quan tâm đến việc giảm cân và duy trì vóc dáng đấy. Nhất là trong những ngày Tết sắp đến, chúng ta khó có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của những món ăn. Hôm nay Ironman sẽ chia sẻ với các anh em 4 mẹo nhỏ giúp duy trì vóc dáng, giảm béo nhé!

 

 

Uống nước

 

 

Trước khi ăn, bạn hãy dành cho bản thân vài phút để uống 2 cốc nước, việc uống nước trước khi ăn sẽ tạo cảm giác no ảo, khiến bạn ăn ít hơn trong bữa. Nước hỗ trợ việc trao đổi chất trong cơ thể, giúp việc giảm béo hiệu quả hơn.

 

Kích thước chén dĩa

 

 

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân hay đơn giản là kiểm soát lượng thức ăn thì việc thay đổi độ lớn chén dĩa cũng vô cùng cần thiết. Điều này liên quan đến sức mạnh của thị giác, cùng chung một dĩa chất đầy thức ăn, nhưng lượng thức ăn lại hoàn toàn khác nhau. Chiếc dĩa nhỏ với lớn đều mang cảm giác thỏa mãn tương đương nhau. Với chiếc dĩa nhỏ bạn đã cứu bản thân khỏi vài chục đến vài trăm calo đấy!

 

Li cao thay cho li rộng

 

 

Tương tự đối với thức uống chứa nhiều calorie, bạn cũng nên áp dụng sức mạnh thị giác vào đồ uống bằng cách thay thế những chiếc ly thon cao thay cho ly có thân to rộng.

 

Nhai kĩ thức ăn

 

Mẹo nhỏ cuối cùng mà ắt hẳn ai cũng biết đến đó là việc nhai/nuốt thức ăn. Những người có thói quen không nhai kĩ khi ăn sẽ nạp một lượng thức ăn gấp đôi người bình thường. Cơ thể bạn được ví như một quầy “check in” trong khách sạn, việc liên tục đưa thức ăn vào bao tử, sẽ gây khó khăn trong việc báo cáo cho não bộ, dẫn đến hiện tượng “khách hàng” lọt vào nhiều hơn mong muốn.

 

 

Lưu ý một điều các bạn nên ăn đủ 3 bữa một ngày. Việc bỏ bữa sẽ khiến cơ thể mệt mõi dẫn đến việc ăn nhiều hơn ở bữa kế tiếp, việc bao tử đang đói mà lại làm việc cật lực ngay sau đó sẽ khiến việc tiêu hóa không hiệu quả!

 

Với 4 mẹo vặt vô cùng đơn giản trên, hy vọng các anh em sẽ vẫn giữ được vóc dáng của mình sau một mùa Tết “hoành tráng” cùng gia đình và bạn bè nhé!

 

 

Nguồn: Elleman

 

 

RELATED POSTS: