DMCA.com Protection Status

23 phát hiện thú vị về cơ thể con người

Cơ thể con người như một tiểu vũ trụ chứa đựng nhiều bí ẩn đến nay chúng ta chưa biết được hết. 23 điều phát hiện sau đây về cơ thể con người rất có thể sẽ khiến bạn bất ngờ và cảm thấy thú vị.

 

1. Tai phải xử lý thông tin tốt hơn tai trái

 

Qua nghiên cứu sát thái độ của hàng trăm người về cách họ lắng nghe và cách họ phản ứng, TS. Luca Tommasi và Daniele Marzoli cho biết con người thích nghe ở phía tai phải hơn vì dễ xử lý thông tin hơn và dễ thực hiện yêu cầu được đề ra. Các nhà khoa học tin rằng “lợi thế tai phải”, là thông tin nhận qua tai phải được xử lý bằng bán cầu não trái có xu hướng giải mã thông tin bằng lời nói logic hơn và tốt hơn bán cầu não phải.

 

 

tai

 

 

Vì vậy, có một bí quyết như sau:

 

“Nếu bạn muốn ai đó thực hiện theo yêu cầu mình đặt ra, thì bạn hãy nói vào tai phải của họ nhé”

 

2. Mắt phải tinh hơn mắt trái

 

Cho mỗi người thử nhìn ba vật thể khác nhau lần lượt bằng mắt phải, rồi mắt trái, cuối cùng là bằng cả hai mắt nhìn độc lập với nhau (dùng một tấm ngăn giữa hai mắt). Kết quả là ở tất cả mọi người, mắt phải đều xác định vật thể tốt hơn mắt trái (Theo nghiên cứu của Đại học Vinhius (Liên Xô cũ)). Từ đó kết luận rằng: Bán cầu não phải nhận thông tin thị giác nhanh nhạy hơn bán cầu não trái.

 

 

mat trai mat phai

 

 

Nếu bạn còn nghi ngờ kết luận này, bạn có thể thử nghiệm bằng cách bịt mắt trái, rồi bịt mắt phải để nhìn xem thế nào nhé!

 

3. Năng lực của lỗ mũi bên trái và lỗ mũi bên phải có một số khác biệt tinh tế

 

Cảm thụ mùi của lỗ mũi trái và phải không hoàn toàn giống nhau. Khi dùng lỗ mũi phải để ngửi ta thường có sự đánh giá “xông xênh” hơn. Nếu dùng lỗ mũi trái để ngửi phân biệt mùi thì kết quả sẽ chính xác hơn.

 

 

lo mui

 

 

Điều này được lý giải như sau: bán cầu não phải điều khiển cảm tính nên lỗ mũi phải chịu pha trộn sắc thái cảm tính. Còn Lỗ mũi trái bị chi phối bởi bán cầu não trái nên sẽ nghiêng theo lý tính và thực tế.

 

4. Não phải "mơ mộng" hơn não trái, não trái logic hơn não phải

 

 

não mơ mộng

 

 

Đại não gồm 2 phần là bán cầu não trái và bán cầu não phải. Những người có não trái phát triển sẽ mạnh về khả năng ngôn ngữ, lập luận hay giao tiếp. Trong khi đó, những người có não phải phát triển sẽ thiên về sự mơ mộng, bay bổng và có xu hướng làm tốt những nghề liên quan đến nghệ thuật, cảm xúc.

 

5. Phần ngực có "bên to bên nhỏ"

 

Nhiều bạn nghĩ rằng, bầu ngực của mình cân đối và hài hòa nhưng thực tế không phải vậy. Dù cho bạn là trai hay gái thì kích thước ngực bên trái đều nổi trội hơn bên phải.

 

 

nguc ben to ben nho

 

 

Lý do là đa phần chúng ta thuận tay phải và sử dụng nó nhiều hơn nên phần tay này sẽ khỏe hơn. Tay phải khỏe hơn nên sẽ nó sẽ nâng đỡ nhiều lực cho cơ ngực, điều này khiến cho phần ngực phải ít chịu tác dụng của lực nên kém phát triển hơn. Còn tay trái yếu hơn, nên cơ ngực trái sẽ phải tham gia nhiều hơn vào việc nâng đơ, từ đó, khiến ngực trái phát triển hơn.

 

6. Hai lá phổi "một chị một em"

 

Hai lá phổi đều thu nhận dưỡng khí để hô hấp. Nhưng Phổi trái bao giờ cũng nhỏ hơn phổi phải. Phế quản đi vào phổi trái nằm ngang hơn phế quản phổi phải, phế quản phổi phải xu hướng đi chếch hơn.

 

 

hai la phoi

 

 

Do đó phổi phải dễ hứng chịu những dị vật hơn. Chúng ta cần nâng niu chăm sóc phổi phải vì phổi phải hay bị tổn thương. Khi gặp sự cố dị vật, cần thăm khám đầu tiên là phổi phải.

 

7. Hai bàn tay không đồng nhất

 

 

hai ban tay

 

 

Tay phải chúng ta thường to khỏe và chắc chắn hơn tay trái. Đó là do bàn tay phải thường là tay thuận, phải lao động nhiều hơn. Tay trái ít sử dụng nên sẽ nhỏ hơn tay phải nhằm tiết kiệm năng lượng sinh học. Bạn thử kiểm tra tay mình xem có tay to tay nhỏ không nhé!

 

8. Vị trí thận bên cao bên thấp

 

 

vi tri than

 

 

Nếu bạn là người hoàn toàn bình thường, thì thận trái của bạn bao giờ cũng cao hơn thận phải 2cm đó. Lý do là bởi phía bên phải có một khối gan lớn chiếm chỗ, thận phải buộc phải xuống thấp hơn để “bảo toàn lực lượng”.

 

9. Hai "hòn ngọc" của con trai không giống nhau

 

Thường thì “hòn ngọc” trái sẽ to hơn và nặng hơn “hòn ngọc” phải, do đó  vị trí “hòn ngọc” trái cũng sẽ xuống thấp hơn “hòn ngọc” phải, mặc dù sự chênh lệch này không đáng kể.

 

 

hon nhoc

 

 

Các nhà khoa học cho biết, “hòn ngọc” trái sản xuất tinh trùng nhiều hơn, do vậy nam giới cần giữ gìn cho “hòn ngọc” trái hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu bạn thấy “hòn ngọc” trái xuống thấp hơn phải chừng 1,5-2cm trở lên thì hai “hòn ngọc” không còn bình thường nữa và bạn cần đến bác sĩ để được thăm khám nhé!

 

10. Trên đầu mỗi người có khoảng 125.000 sợi tóc

 

 

toc tren dau

 

 

11. Trung bình chúng ta cười 15 lần một ngày

 

 

cuoi moi ngay

 

 

12. Bắp thịt mạnh nhất trong cơ thể là lưỡi

 

 

bap thit manh nhat

 

 

13. Đàn bà chớp mắt nhiều gần gấp đôi đàn ông

 

 

dan ba chop mat

 

 

14. Khi bực mình, con người cần đến 42 cơ mặt để biểu lộ sự tức giận;  Để nói một từ, bạn sử dụng tới 70 lớp cơ

 

 

khi buc minh

 

 

15. Trung bình một người bỏ ra 24 năm trong đời để ngủ.

 

 

24 nam de ngu

 

 

16. Trung bình một người phụ nữ ăn hết hơn 7kg son môi trong đời.

 

 

7kg son phan

 

 

Trong khi đó các nhà khoa học Pháp ước tính một người đàn ông nuốt phải 2,7 son trong cả cuộc đời, mặc dù anh ấy không chủ đích nuốt nó

 

17. Một người trung bình ăn hơn 27 tấn thực phẩm trong suốt cuộc đời

 

 

25 tan thuc pham

 

 

18. Chiều dài của tất cả các mạch máu nối lại với nhau trong cơ thể người là 160.934km. Khoảng cách này gấp hơn 4 lần chiều dài vòng xích đạo Trái đất (Độ dài vòng xích đạo là 40.075km).

 

 

chieu dai cua trai dat

 

 

19. Một đời người hít thở 38.000cm3 không khí

 

 

tho ko khi

 

 

20. Khi bạn sinh ra, bạn có 300 chiếc xương, nhưng khi trưởng thành, bạn chỉ còn 206 chiếc xương

 

 

xuong

 

 

 

21. Móng tay dài nhanh gấp 4 lần so với móng chân

 

 

mong tay

 

 

22. Bạn không thể nào liếm được khuỷu tay của chính mình

 

 

liem cui cho

 

 

23. Có tới 80% số người đọc bài này cố thử liếm khuỷu tay của mình! 20% còn lại đã biết rành trò này và đang cười nhếch mép.

 

Khai thật đi, bạn nằm trong số 80% hay 20% :v

 

 

Nguồn: Tổng hợp

 

 

RELATED POSTS: