DMCA.com Protection Status

20 sự thật kinh ngạc về Iron Man (Phần 2)

11. Iron Man làm cho Pepper Potts một chiếc áo giáp dành riêng cho cô ấy.

 

 

 

Iron Man 3 mang đến cho nhân vật Pepper Potts của Gwyneth Paltrow nhiều đất diễn và cảnh hành động hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, truyện tranh đã đưa những chuyện này đi xa hơn hẳn bằng việc Tony Stark thiết kế cho thư ký của mình chiếc áo giáp cho riêng cô ấy. Ban đầu, chiếc áo giáp không có những khả năng tấn công vì nó được thiết kế giúp cô giữ mạng sống của mình, hơn là gây nguy hiểm cho người khác trong những trận đánh của các siêu anh hùng.

 

12.  Anh tham gia “The Guardians of The Galaxy”

 

 

 

Trước khi “Guardians of the Galaxy” trở thành một trong những phim có doanh thu cao nhất 2014, Marvel phát hành lại bộ truyện tranh của họ sau hàng năm cất trên kệ sách. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng người hâm mộ có thể không thích thú với đội mà không có những người hùng tên tuổi lớn ở trong đó, và họ đã thêm Iron Man vào đội.

 

13. Anh luôn luôn có một lượng nữ hâm mộ khổng lồ

 

 

 

Mặc dù Robert Downey đã gần 50 tuổi, anh vẫn có một lượng nữ hâm mộ đông đảo phía sau anh, khiến anh dễ dàng cạnh tranh với Benedict Cumberbatch và Tom Hiddleston.

 

Những fan hâm mộ truyện tranh nữ giới yêu thích Iron Man là điều không có ý mới mẻ. Stan Lee đã tiết lộ rằng Tony Stark thực sự là một trong những siêu anh hùng đầu tiên của Marvel có được sự yêu thích và theo dõi rất lớn từ người đọc là nữ giới, và hầu hết những email từ người hâm mộ gửi cho Marvel thực ra là được gửi trực tiếp đến Armoured Avenger và đến từ những người hâm mộ là nữ giới.

 

Là bởi tiền bạc, hay ria mép, hay bởi anh thực sự quyến rũ ? Dù là vì lý do gì đi nữa, thì Iron Man vẫn người đàn ông hút gái kể cả ở trong và ngoài truyện tranh.

 

14. Anh từng là Thư Ký Bộ Quốc Phòng

 

 

 

Trong phiên bản màn ảnh rộng, Tony Stark không có mối quan hệ tốt với chính phủ, nhưng trong truyện tranh, anh được bổ nhiệm là Thư Ký Bộ Quốc Phòng bởi Thủ Tướng. Anh nhận nhiệm vụ khi quân đội cố gắng sao lại thiết kế Iron Man của anh và vì thế anh cố gắng để kiểm soát những gì họ đang làm.

 

Tuy nhiên, anh buộc phải từ chức bởi sự kiện tan rã Avengers, sau khi xuất hiện một bài viết chỉ trích chống lại đại sứ Latverian tại UN.

 

15. Anh từng khởi động lại não của mình

 

 

 

Sau sự kiện của Civil War (nội chiến), nhiều người hâm mộ bắt đầu cảm thấy ghét Iron Man. Phần đông theo phe với Captain America, và Tony Stark thường được miêu tả là một kẻ đối kháng, săn lùng đội New Avenges, bao gồm nhiều nhân vật có lượng fan đông đảo như Bucky và Spider-Man. Trong nỗ lực để khắc phục điều này, Marvel để cho Norman Osborn tiếp quản  S.H.I.E.L.D và cho Iron Man một lối thoát.

 

Để ngăn kẻ thù nắm được bí quyết của anh, Stark khởi động lại não bộ của mình và khiến não của anh bị thiệt hại một cách nghiêm trọng. Tuy nhiên, một sao lưu vẫn có tồn tại truớc khi xảy ra Civil War, cứu chuộc anh và mang lại cho anh một khởi đầu mới.

 

16. Anh được xây dựng dựa trên Howard Huges

 

 

 

Stan Lee đã miêu tả tỷ phú ẩn dật Howard Hughes là, “một trong những người đàn ông nhiều màu sắc nhất của thời đại. Anh là một nhà sáng chế, một người phiêu lưu, một tỷ phú, một người đàn ông sát gái và cuối cùng – là một kẻ điên rồ." Quen không ?

 

Người viết đã tạo ra Tony Stark dựa trên Hughes, và những điểm giống nhau khá dễ để nhìn thấy. Không dừng lại ở đó, Hughes cũng là một nhà thầu quốc phòng, phát triển những công nghệ vũ khí mới, điều này cũng là một trong những phần chính của nhân vật Iron Man.

 

17. Bây giờ thì anh là một nhân vật phản diện

 

 

 

Truyện tranh gần đây đã chuyển một cách khá quyết liệt trạng thái của Marvel Universe, chuyển đổi cá tính của các nhân vật từ anh hùng trở thành kẻ phản diện và từ phản diện trở thành anh hùng. Hầu hết quay lại với tính cách thông thường của họ, nhưng Iron Man thì vẫn giữ nguyên tính cách phản diện. Vì thế, anh được gọi là “Siêu Iron Man” và hành động của anh trở nên tồi tệ kể từ đó.

 

Ví dụ, anh giới thiệu một bản miễn phí của Extremis có thể khiến mọi người có được thứ họ muốn, và sau đó nâng giá lên $ 99.99 một ngày, và khiến mọi người trở nên bạo loạn và cướp lẫn nhau thay vì kiếm tiền.

 

18. Robert Downey, Jr ghét Iron Man?

 

 

 

Thực ra không hẳn là vậy, nhưng anh ta chắc chắn không đánh giá cao nhân vật truyện tranh trong những ngày còn trẻ tuổi.

 

Vào năm 1981, lúc Downey 16 tuổi, ông nhận một lệnh đình chỉ một ngày từ Ban Giám Hiệu bởi đã giật cuốn truyện tranh từ tay một người bạn cùng lớp, gọi đứa bạn là “đồ mọt sách” khi ông xé nó ra thành từng mảnh trước mặt thằng bé.

 

Đây là một trong những sự trùng hợp khá kỳ lạ, chàng trai trẻ lúc ấy khó mà có thể nhận ra rằng đến một ngày nào đó anh sẽ hóa thân vào Iron Man trên màn ảnh rộng với một binh đoàn của những người nghiền truyện tranh yêu thích và thần tượng anh.

 

19. Forbes xếp hạng Tony Stark là nhân vật giả tưởng giàu thứ 4

 

 

 

Iron Man giàu đến mức độ nào? Với những biệt thự và tòa nhà chọc trời của anh tại New York City, chưa tính đến rất nhiều những bộ áo giáp Iron Man đã được anh thanh lý, chắc chắn Iron Man không quá khó khăn để trả hóa đơn tính tiền như Peter Parker !

 

Một vài năm trước, Forbes xếp hạng Tony Stark là nhân vật giả tuởng giàu có thứ 4 trong thời đại trong danh sách 15 nhân vật giả tưởng được lựa chọn, trong đó ước tính tài sản của Iron Man là 9tỷ USD.

 

20.Sự xuất hiện của Iron Lantern

 

 

 

Một trong những sự giao thoa hiếm hoi giữa Marvel và DC Comics, những nhân vật của họ được kết hợp để tạo ra một nhân vật mới người mượn những nhân tố từ hai anh hùng siêu nhiên khác nhau. Điều này dẫn tới sự tạo ra Hal Stark, triệu phú sở hữu Máy bay Stark.

 

Bị thương nghiêm trọng trong một chuyến bay tập trận, nhân vật này sử dụng những mảnh công nghệ ngoài hành tinh gần vụ va chạm để tạo nên một chiếc áo giáp có thể cứu sống anh. Chiếc áo này được nạp năng lượng bằng một chiếc đèn lồng giống như pin, mang lại cho anh khả năng kiến tạo những công trình như Green Lantern đã làm. Irona Lantern là sự kết hợp của Iron Man và Green Lantern.

 

 

Nguồn : http://whatculture.com/

RELATED POSTS: