DMCA.com Protection Status

16 loại vật chất giá “khủng” nhất thế giới

kim ma vang

 

242 triệu đồng một kí nghệ tây, vàng chỉ đứng ở vị trí thứ 15, kim cương vẫn chưa phải là vật liệu đắt tiền nhất. Danh sách 16 vật liệu quý hiếm và mức giá “khủng” của nó dưới đây, chắc hẳn sẽ làm bạn vô cùng ngạc nhiên.

 

#16. Nghệ tây: 240.000đ/gram

 

 

nghe tay

 

 

Nghệ tây là một loại gia vị được lấy từ phần nhụy hoa Saffron. Phải mất 75 ngàn bông hoa , mới thu được khoảng… nửa kí nghệ tây. Do đó, khi mua nghệ tây, người ta sẽ tính từng gram một, mỗi gram giá khoảng 240k VNĐ.

 

#15. Vàng: 1.230.000đ/gram

 

 

vang

 

 

Vàng tinh khiết sáng bóng, mềm dẻo, dễ uống nắn và có màu vàng ngả cam. Trong chế tác, người ta pha vàng với các hợp kim khác để trang sức được bền bỉ hơn

 

#14. Rhodium: 1.280.000đ/gram

 

 

rhodium

 

 

Rhodium là kim loại hiếm màu trắng bạc, rất cứng và bền. Rhodium là thành viên thuộc nhóm bạch kim

 

#13. Bạch kim: 1.320.000đ/gram

 

 

platinum

 

 

Đây là một kim loại quý giá, đặc, dẻo, dễ uốn, có màu xám trắng, là vật liệu vô cùng tuyệt vời trong chế tác trang sức

 

#12. Methamphetamine: 2.200.000đ/gram

 

 

methamphetamine

 

 

Methamphetamine được biết nhiều hơn dưới cái tên ma túy đá, là một loại thuốc kích thích gây ảo giác, và  gây nghiện. Nó có dạng tinh thể màu trắng, đắng, không mùi.

 

#11. Sừng tê giác: 2.420.000đ/gram

 

 

sung te giac

 

 

Sừng tê giác có cấu tạo chủ yếu là Keratin, một protein có trong móng tay và tóc. Loài tê giác đang bị ráo riết săn lùng và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cao chỉ vì tin đồn sừng của chúng có tác dụng trị bách bệnh. Thật đáng buồn là nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy chưa có bằng chứng thuyết phục nào về tác dụng của sừng tê giác đối với sức khỏe của con người.

 

#10. Heroin: 2.860.000đ/gram

 

 

heroin

 

 

Heroin được chế biến từ morphine (một chất được chiết xuất từ cây thuốc phiện). Heroin thường có dạng bột màu trắng hoặc nâu và là chất có khả năng gây nghiện cao và thường được ví von là "cái chết trắng", "nàng tiên nâu". Lợi nhuận từ việc mua bán heroin trái phép là "cực cao" đã khiến nhiều người bất chấp cả mạng sống của mình để kiếm tiền từ heroin.

 

#9. Cocaine: 4.730.000đ/gram

 

 

cocaine

 

 

Cocaine cũng nằm trong số những chất có khả năng gây nghiện cao và được chiết xuất từ lá của cây Erythroxylon coca, một loại cây có nguồn gốc từ cao nguyên Andean ở Nam Mỹ. Cocaine được xem là chất kích thích mạnh mẽ nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên. Một điều thú vị là cái tên Cocaine lại xuất phát từ các nhà máy "coca" khi Coca-Cola lần đầu tiên cho thêm 9 mg chất này trong mỗi chai nước uống băng thủy tinh của họ (năm 1903), tuy nhiên sau đó công ty đã thay chất này bằng các loại nguyên liệu khác.

 

#8. LSD: 66.000.000đ/gram

 

 

lsd

 

 

LSD- (Lysergic Acid Diethylamide) hay còn gọi là ma túy giấy được xem như là chất gây nghiện đắt nhất. Đây là một chất có khả năng gây ảo giác cho con người với một liều dùng cực nhỏ. Khi sử dụng thuốc, người dùng sẽ có những hành vi thiếu kiểm soát và thường dẫn đến những hệ lụy rất khó lường. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy tránh xa nó ra và hãy từ bỏ ý tưởng thử LSD dù chỉ một lần.

 

#7. Plutonium: 88.000.000đ/gram

 

 

plutonium

 

 

Plutonium là một nguyên tố phóng xạ nổi tiếng với vai trò tạo ra năng lượng hạt nhân thông qua phản ứng nhiệt hạch - cả trong thời bình (các nhà máy điện hạt nhân) và trong chiến tranh (bom hạt nhân). Plutonium rất độc hại và dễ cháy nhưng số lượng trong tự nhiên khá ít nên dẫn tới việc giá thành của chất này rất cao và được các quốc gia đưa vào danh sách những chất được bảo quản và sử dụng theo những chế độ hết sức nghiêm ngặt.

 

#6. Painite: 198.000.000đ/gram

 

 

painite

 

 

Được phát hiện và đặt tên bởi Arthur C.D. Pain vào năm 1950.  Painite là một khoáng chất cực kì hiếm trong tự nhiên, điều này lí giải vì sao chỉ 1 gram Painite đã có giá hơn 190 triệu VNĐ

 

#5. Taaffeite: 440.000.000đ /gram

 

 

taaffeite

 

 

Taaffeite thu hút những người "sành" đá quý bởi màu tím huyền bí và sang trọng của nó. Taaffeite được xem như là một trong những loại đá quý đắt tiền nhất hiện nay.

 

#4. Tritium: 660.000.000 USD/gram

 

 

tritium

 

 

Tritium là phóng xạ đồng vị của hydro và được tổng hợp trong các phản ứng hạt nhân. Trong nghiên cứu, nó được sử dụng trong cá lò phản ứng nhiệt hạch và trong các máy neutron. Trong cuộc sống hàng ngày, người ta pha trộn Tritium với các chất phát sáng để tạo ra nguồn sáng liên tục mà không cần pin, ví dụ dùng làm điểm ngắm cho súng trường..

 

#3. Kim cương: 1 tỷ 210 triệu đồng/gram

 

 

kim cuong

 

 

Đều cấu tạo từ nguyên tố carbonnhưng  kim cương với cấu trúc tinh thể lập phương bền vững và long lanh khác hoàn toàn so với than chì. Kim cương là vật chất cứng nhất trong tự nhiên, có ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như lĩnh vực kim hoàn.

 

#2. Californium 252: 594 tỷ đồng/gram

 

 

californium

 

 

Californium-252 là đồng vị phóng xạ hiếm được sử dụng trong việc chụp X quang, làm nguồn kích hoạt lò phản ứng và sử dụng trong việc điều trị ung thư và một số ngành khoa học khác. Tuy nhiên, cũng lưu ý thêm rằng Californium 252 rất độc nếu tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người và bản thân chất này có thể gây ung thư đối với người nếu chúng ta sử dụng không đúng cách.

 

#1. Phản vật chất- 6,25 nghìn tỷ USD (tương đương 137.500.000 tỷ đồng!)/gram

 

 

phan vat chat

 

 

Phản vật chất (antimatter) tồn tại dưới dạng các hạt, có khối lượng giống như các hạt bình thường nhưng khác nhau về tính chất. Khi các hạt thông thường va hạt phản vật chất gặp nhau chúng sẽ tạo ra một nguồn năng lượng rất lớn. Phản vật chất rất khó để chế tạo ra chúng và tất nhiên đây là loại vật chất mắc tiền nhất hiện nay trên thế giới.

 

Duyên Hương 10/10/2015

Nguồn : Vviralthread.com

RELATED POSTS: