DMCA.com Protection Status

12 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM ĐỂ ĐÓN NĂM MỚI

Năm 2016 đã đến, bạn đã dự định gì cho năm mới? Trước khi thực hiện những kế hoạch của mình, hãy cùng Ironman tạm biệt năm cũ 2015 thật “ngầu” bằng 12 điều dưới đây nhé!

 

 

1. Nhìn lại 1 năm đã qua

 

Cái gì nằm trong kế hoạch vẫn chưa làm được thì mau mau hoàn thành, còn nhắm không thể làm kịp thì cho qua.

 

Đừng chỉ nhìn vào thành công, hãy đối mặt với những thất bại để có thể rút kinh nghiệm cho một năm mới hoàn hảo hơn.

 

2. Cho qua những chuyện buồn, những cảm xúc tiêu cực

 

 

Bạn có thể tự thưởng cho mình một chuyến đi chơi xa vào cuối năm để giải tỏa hết tất cả những tiêu cực trong năm qua. Còn bao nhiêu ngày phép, xõa hết đi nào. Bạn không thể tự dằn vặt bản thân mình mãi với những điều chưa tốt, những chuyện buồn trong năm cũ.

 

3. Kiểm tra tài khoản

 

Cuối năm là dịp người ta có thể chi tiêu phóng khoáng hơn bao giờ hết. Nhiều người chi quá cả số tiền mình có và sẽ có, nhất là khi giá cả cuối năm thường tăng vùn vụt. Vì vậy, hãy kiểm tra liên tục số dư tài khoản để biết mình còn khả năng tài chính đến đâu mà còn "liệu cơm gắp mắm".

 

4. Chấm dứt hết tất cả các khoản nợ

 

 

Chẳng ai muốn năm mới lại thiếu nợ người khác và cũng đừng trở thành 1 con nợ "xuyên thời gian" cả 2 năm như vậy.

 

5. Dũng cảm đi đòi nợ

 

Thời gian cuối năm là lúc bạn cần nhiều tiền nhất để mua sắm, để chi trả rất nhiều khoản, nếu ai đó đang nợ, hãy khéo léo đòi lại vì quyền lợi của mình.

 

6. Nhìn lại những thành công

 

 

Hãy liệt kê ra những việc bạn đã hoàn thành trong năm qua. Liệt kê chi tiết bất cứ thứ gì có thể, từ việc bạn đã làm gì, vì sao, ai tác động hoặc bị tác động bởi việc đó, lợi ích của việc đó với công ty, với bạn ra sao.

 

Những thông tin này có thể được sử dụng trong tương lai, khi đánh giá kết quả công việc của bạn, khi đề nghị tăng lương hay thăng chức, hay trong hồ sơ xin việc mới.

 

7. Đừng tiếc một lời xin lỗi

 

Có một vài mối quan hệ bị rạn nứt, ngay cả khi bạn không phải là người có lỗi, hãy cho cả 2 một cơ hội khác để cải thiện bằng cách xin lỗi trước. Đảm bảo một năm mới của bạn sẽ vui vẻ và ý nghĩa hơn rất nhiều. Hoặc ít nhất, bạn cũng cảm thấy nhẹ lòng vì bản thân đã dám làm 1 điều gì đó cho người khác.

 

8. Nói lời cảm ơn

 

 

Hãy cảm ơn những người đã giúp đỡ bạn trong công việc trong suốt một năm qua, dù là cấp trên, cấp dưới hay đối tác. Kỳ nghỉ là một dịp tốt để gửi tới họ các tấm thiệp, những lời chúc, gửi thư điện tử hay gọi điện…

 

9. Đặt ra mục tiêu mới

 

Hãy list ra những việc bạn muốn làm, những mục tiêu của bạn trong năm mới. Điều này rất hữu ích bởi bạn sẽ có định hướng rõ ràng hơn và có thể bắt tay vào hoàn thành chúng ngay sau khi kỳ nghỉ kết thúc. Hãy dán chúng ở một nơi nào đó mà bạn nhìn thấy thường xuyên, có thể là ở văn phòng hay ngay cả trên tủ lạnh nhà bạn.

 

10. Thay áo cho không gian sống

 

 

Năm mới, cái gì cũng phải mới. Hãy làm 1 chút gì đó để không gian sống trở nên mới hơn, đẹp hơn. Thay drap giường, giặt sạch rèm cửa, lau chùi tất cả ngóc ngách trong nhà,...Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng khi không gian sống thay áo mới.

 

11. Tút tát nhan sắc bản thân

 

 

Hãy để bản thân lung linh tỏa sáng trong dịp Tết. Cả 1 năm rồi, bạn đã dành ra bao nhiêu thời gian để chăm chút cho bản thân? Tận dụng dịp này mà làm mới bản thân luôn nào. Đừng ngại tốn kém 1 chút, mua sắm thêm quần áo mới, thay đổi kiểu tóc cũng là một điều cần thiết.

 

12. Kế hoạch đi nghỉ rõ ràng

 

Hãy thông báo cho sếp, đồng nghiệp kế hoạch kỳ nghỉ năm mới của bạn cũng như cách liên lạc với bạn trong trường hợp khẩn cấp. Ngược lại, bạn cũng nên biết về kế hoạch nghỉ của họ và cách liên lạc. Điều này vừa thể hiện trách nhiệm của bạn, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho mọi tình huống trong công việc.

 

 

Sau khi hoàn thành 12 điều trên, chắc hẳn các bạn đã sẵn sàng đón năm mới thật hoành tráng rồi. Hãy tận hưởng năm 2016 theo cách riêng của bạn nhé!

 

 

Nguồn: Phunutoday

 

 

 

RELATED POSTS: