DMCA.com Protection Status

11 LỢI ÍCH CỦA CHẠY BỘ

Chạy bộ là một bộ môn thể thao khá đơn giản tuy nhiên mọi người thường không biết được những tác động của chạy bộ đến sức khoẻ. Dưới đây Ironman sẽ bật mí cho các anh em 10 lợi ích của chạy bộ đối với cơ thể và sức khoẻ của chúng ta.

>>Xem thêm: Dầu gội nước hoa  nam giới Iron Man

loi ich chay bo

 

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

Chạy bộ có thể giúp giảm 45% nguy cơ tử vong từ bệnh tim mạch, theo nghiên cứu gần đây được công bố trong Journal of the American College of Cardiology. Theo các nhà nghiên cứu, chạy bộ giúp cải thiện chỉ số huyết áp, gia tăng lượng HDL cholesterol tốt cho cơ thể và cải thiện độ nhạy đường huyết.

>>Đọc thêm: Sữa tắm hương nước hoa Iron man

2. Tăng cường sức mạnh các khớp

 

Chạy bộ một cách khoa học giúp các khớp khỏe mạnh. Chạy bộ giúp gia tăng lưu lượng máu tới các khớp, làm tăng lượng oxy vận chuyển và làm sạch các độc tố ở các khớp. Hơn nữa, chạy bộ còn tăng cường các xương tại vùng khớp cũng như các dây chằng xung quanh, giúp tránh được những cơn đau khớp.

>> Đọc thêm: Dầu gội nhiệt sinh học Iron Man

4. Giải stress

 

Theo nghiên cứu từ khoa Vận động học thuộc Đại học Georgia, khi nói đến phương pháp chữa sự hồi hộp lo lắng, 1 giờ tập luyện sẽ cho hiệu quả tốt gấp 3 lần nếu dùng thời gian đó để nghỉ ngơi. Chạy bộ là cách hoàn hảo giúp giải tỏa căng thẳng và cảm nhận bản thân mình.

Xem thêm: Dung dịch vệ sinh nam Iron Man

giai stress

 

5. Cải thiện sự bền bỉ

 

Chạy bộ giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng tập trung và sự bền bỉ. Nếu có thể chạy bền bỉ vượt qua một quãng đường dài, bạn có thể duy trì sự bền bỉ vượt qua nhiều điều khác.

 

6. Tăng cường sức mạnh của xương

 

Những môn thể thao chấn động mạnh như chạy bộ giúp kích thích xương phát triển và gia tăng mật độ khoáng chất tốt trong xương. Việc gây áp lực lên xương sẽ giúp kích thích xương phát triển và trở nên chắc khỏe hơn.

 

7. Giúp chống lại bệnh ung thư

 

Một đánh giá từ 170 nghiên cứu của tờ Journal of Nutritioncho thấy luyện tập thể dục đều đặn có liên quan đến việc giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Trong khi đó, những bệnh nhân chiến đấu với căn bệnh ung thư nếu có chạy bộ thì sức khoẻ cũng được cải thiện và trở nên tốt hơn.

 

8. Tiêu tốn nhiều calorie

 

Chạy bộ giúp đốt cháy lượng calorie một cách đáng kể. Nếu bạn không có thời gian ra ngoài chạy bộ, có thể sử dụng máy chạy bộ thay thế. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong vòng 1 giờ đồng hồ, những người sử dụng máy chạy bộ với cường độ cao tiêu tốn được 705 đến 865 calories – nhiều hơn so với việc họ luyện tập trên máy leo cầu thang, máy chèo thuyền, hay máy đạp xe.

 

tieu ton calo

 

9. Tận hưởng khí trời

 

Đối với những người làm việc trong văn phòng 8h/ ngày thì chắc hẳn không có thời gian ra ngoài hít thở không khí. Một nghiên cứu đưa ra khuyến nghị bạn nên ra ngoài càng nhiều càng tốt. Việc dành thời gian ở ngoài trời giúp gia tăng lượng vitamin D cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe, tâm trạng cải thiện, và thậm chí còn giúp giảm cân.

 

10. Tăng sự tự tin

 

Khi chạy bộ, chúng ta đều cố gắng để chạy nhanh và xa hơn trước và vượt qua những thành tích chúng ta đã có, làm được những điều bản thân bạn chưa làm được trước đây. Khi đạt được một kết quả mới, bạn sẽ có cảm giác tuyệt vời như khi đạt được một thành tựu và khả năng làm được điều đó.

 

11. Giữ cho mắt khỏe mạnh

 

Đôi mắt chúng ta dễ bị ảnh hưởng bởi những căn bệnh như: tiểu đường , cao huyết áp, và béo phì. Chạy bộ giúp tránh được tất cả những căn bệnh này. Nghiên cứu được công bố tại Medicine & Science in Sports & Exercise cho thấy rằng chạy bộ còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể.

 

Với các lợi ích trên, nam giới nên bắt đầu lập ra một kế hoạch chạy bộ cho riêng mình để rèn luyện và nâng cao sức khoẻ cho mình.

 

 

Nguồn: Fit24

 

 

 

RELATED POSTS: