DMCA.com Protection Status

11 điều bạn chưa biết về Siêu anh hùng Ironman

Ý tưởng lúc đầu của Stan Lee là tạo ra một anh hùng “tư bản tinh hoa” và nhiều đặc trưng về tính cách.

Lee đã tạo hình Stark dựa trên một người doanh nhân nổi tiếng Howard Hughes, với tất cả những thói quen chơi bời của một nhà tư bản công nghiệp lớn trong thế giới thực, mà không có sự bất ổn định về mặt tinh thần mà Hughes gặp phải vào nửa đời sau cuộc đời ông ironman

ironman

1. tuy vậy ông đã không viết câu chuyện ở bảo Tales of Suspense số 39 giới thiệu Ironman tới thế giới. Một hạn chót cận kề đã hối thúc ông bàn giao trách nhiệm kịch bản này cho Larry Lieber, và chính là Lieber, cùng nghệ sỹ vẽ bìa Jack Kirby và nghệ sỹ về nội dung Đơn Heck – là người chia sẻ trách nhiệm sáng tạo cùng dự án này. Kirby được ghi nhận là người thiết kế áo giáp đầu tiên cho Iron Man, trong khi Heck được ghi nhận là người sáng tạo ngoại hình của Tony Stark, Pepper Potts, và những tính cách khác được giới thiệu trong bộ truyện tranh này.

3. Việc đưa Stark trở thành một anh hùng nổi tiếng là một thách thức lớn lúc ấy đối với Lee, lúc tính cách của Stark là một sự đối lập trực tiếp với những điều mà người đọc của Marvel thường tìm kiếm ở những siêu anh hùng. Một người kinh doanh giàu có – người làm ra các vũ khí cho quân đội, nhân vật Stark được giới thiệu vào thời điểm chiến tranh lạnh ở đỉnh điểm của nó và người đọc các ấn phẩm quá mệt mỏi với chiến tranh và những thứ xấu xa có liên quan đến chủ nghĩa tư bản.  

Xem thêm sản phẩm dành cho nam giới: dung dịch vệ sinh khi bị nấm

 

ironman

 

4. Stark là một trong những anh hùng siêu nhiên đầu tiên của Marvel nhận được sự dõi theo và hâm mộ khá lớn từ người đọc nữ giới. Theo Lee, một phần rất lớn email người hâm mộ Marvel nhận được từ độc giả nữ trong nhiều năm được gửi trực tiếp tới Tony Stark.

5. Ban đầu, cuộc tấn công và sau đó là cuộc bắt cóc khiến Stark tạo nên bộ áo giáp Iron Man được lên kịch bản là xảy ra trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam. Tuy nhiên, vụ tai nạn sau đó được chuyển sang thời gian Chiến tranh Vịnh, sau đó chuyển sang chiến tranh ở Afghanistan.

6. Theo tiểu sử giả tưởng, Stark đến học Trường công nghệ Massachusetts ở tuổi 15, và tốt nghiệp 2 năm sau đó với chứng chỉ Thạc sỹ ở  lĩnh vực Vật Lý và Kỹ Thuật.

7. Vết thương ban đầu bắt buộc anh phải tạo ra tấm ngực từ tính trên áo giáp của Ironman (để chặn mảnh bom khỏi việc xâm nhập tim của mình) và được sửa lại nhiều lần trong suốt cuộc đời của Stark ở trong các tập truyện, khi có một vết thương tương tự - hoặc một vài thứ suy yếu đi – làm suy yếu Ironman sau đó, bắt buộc anh phải dựa vào những nguồn gốc duy trì sự sống từ áo giáp của anh. Lúc này, phần lớn chức năng tự động của Stark (thở, tim đập,…) được điều khiển bởi phản ứng hồ quang được nhúng vào ngực của anh trên nằm trên vết thương khá lớn anh phải gánh chịu qua các năm.

Xem thêm sản phẩm dành cho phái mạnh: sữa tắm hương nước hoa

stark

8. Stark ban đầu thay đổi màu của áo giáp anh  từ màu xám hơp kim tới màu vàng (và sau đó tới đỏ và vàng) theo lời khuyên của người bạn gái cũ. Cô cho rằng màu sắc có thể làm những người anh ấy cứu giúp bớt sợ hãi hơn.

9. Suốt kỷ nguyên hiện đại của những cuộc phiêu lưu của Ironman, Stark được Thủ tướng Mỹ bổ nhiệm làm Thư ký Quốc Phòng và dành nhiều hơn 1 năm trong vai trò đó truớc khi từ chức. Anh đồng ý nhận nhiệm vụ để giám sát công nghệ Stark được sử dụng bởi quân đội quốc gia.

10. Stark được xếp hạng là nhân vật viễn tuởng giàu có thứ 5 của mọi thời đại bởi Forbes trong ấn bản gần đây nhất của danh sách ấn bản“15 nhân vật viễn tuởng” hàng năm.

11. Iron Man là một trong 5 thành viên sáng lập của Avengers trong thế giới truyện tranh Marvel, cùng đội với Hulk, Ant-Man, Thor, và Wasp để đánh bại Loki trong “The Avengers #1”. (Captain America không tham gia đội cho đến khi một vài vấn đề sau đó xuất hiện, nhưng vẫn được đưa vào thành viên sáng lập). Trụ sở ban đầu của đội là ở một biệt thự ở thành phố New York – do Stark cung cấp, và cả đội được gây quỹ qua Quỹ Stark Maria, một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận được lấy tên mẹ của Stark.

Xem thêm sản phẩm dành cho phái mạnh: dầu gội đầu nam thơm

RELATED POSTS: