DMCA.com Protection Status

10 sự thật khó chấp nhận trong cuộc sống

Trong cuộc sống có những sự thật khiến con người không muốn đối mặt, và không muốn chấp nhận nó.

 

Ngày nay y học, giáo dục, khoa học công nghệ,... ngày càng phát triển. Tưởng chừng như những điều này khiến con người cảm thấy thỏa mãn và hài lòng với cuộc sống hơn. Tuy nhiên, thực tế lại không hoàn toàn đơn giản như vậy. Dưới đây là 10 sự thật khó chấp nhận trong cuộc sống hiện nay của chúng ta.

 

 

 

 

Khi con người ta càng học nhiều, bằng cấp nhiều thì dường như sự vận động trí não lại ít đi. Điều này cho thấy bằng cấp nhiều nhưng kiến thức chuyên môn, hay kiến thức về xã hội chưa chắc đã nhiều.

 

 

 

 

Một thực tế cho thấy Y học đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên sức khỏe của con người lại càng suy giảm đi. Sự phát triển của Y học chưa tỷ lệ thuận với chất lượng sức khỏe của con người.

 

 

 

 

Không có nghĩa bạn cứ đeo đồng hồ đắt tiền trên tay thì bạn càng có nhiều thời gian. Thực tế với sự tất bật trong cuộc sống, trong công việc khiến bạn trở nên “bù đầu” cho dù là đeo đồng hồ đắt tiền hay rẻ tiền.

 

 

 

 

Chỉ số IQ cao lại khiến con người trở nên khô cạn với cảm xúc của mình. Thay vì sống tình cảm họ lại trở nên cục cằn, khó hiểu, thậm trí vô cảm.

 

 

 

 

Ngày này Facebook là mạng xã hội được sử dụng rất rộng rãi và hầu hết mọi lứa tuổi đều biết đến mạng xã hội này. Chúng ta kết bạn hàng trăm, hàng nghìn người trên một “thế giới ảo”. Nhưng thực tế ngoài đời sống đôi khi ta lại cảm thấy mình chẳng có người bạn nào bên cạnh.

 

 

 

 

Nhà càng to không có nghĩa là nhà càng đông và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình càng khăng khít. Một thực tế hiện nay khiến chúng ta khó chấp nhận là nhà càng to gia đình càng ít người. Con cái có xu hướng sống độc lập, hoặc phát triển sự nghiệp xa gia đình thay vì quy tụ và sống cùng nhau trong một mái nhà.

 

 

 

 

Người xưa có câu “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng ngày nay xã hội đang trên đà phát triển công nghiệp hóa. Con người không còn nhiều thời gian, tình cảm quan tâm tới những người xung quanh. Họ đi làm từ sáng tới tối, và sáng hôm sau thức dậy lại tiếp tục một chu kỳ công việc, chẳng ai còn quan tâm tới hàng xóm như thế nào.

 

 

 

 

Thu nhập cao, không có nghĩa là họ có nhiều thời gian hưởng thụ. Một thực tế là những người có thu nhập cao họ càng ít thời gian thảnh thơi. Thời gian với họ là vàng và họ tận dụng tới từng tích tắc. Khi đó họ chẳng còn thời gian nghỉ ngơi cho dù họ có rất nhiều tiền.

 

 

 

 

Có thể nói càng nhiều mối quan hệ càng khó có được tình yêu đích thực. Trong thời buổi hiện nay thay vì gắn bó, hay hàn gắn với tình yêu của mình. Họ sẵn sàng tìm kiếm tình yêu ở những mối quan hệ mới khác. Một thực tế khác khiến người ta khó chấp nhận nữa với tình yêu là phụ nữ đến với tình yêu vì “tiền” và đàn ông đến với tình yêu vì “dục vọng”.

 

 

 

 

Không phải càng đông người thì tình cảm giữa con người và những thứ xung quanh càng lớn. Một sự thật trong cuộc sống hiện nay khiến người ta khó chấp nhận là càng đông người con người ta càng trở nên vô cảm, tàn ác.

RELATED POSTS: