DMCA.com Protection Status

10 lý do Superman sẽ bị đánh bại dưới tay Batman

Kể từ khi DC Comic tạo ra Superman và Batman, hai nhân vật nổi tiếng nhất của họ vẫn thường xuyên được đem ra so sánh. Họ có thể được coi là hai phiên bản đối lập của nhau, như âm và dương vậy. Superman là nhân vật hoàn hảo, là người hùng luôn làm việc tốt, anh ta tự hào vào những việc đúng đắn mà mình làm. Còn Batman là một người hùng thầm lặng, luôn đứng sau ra tay bảo vệ cho lẽ phải.

>>Xem thêm: Dầu gội nước hoa

Rất nhiều người cho rằng với những năng lực và sức mạnh vượt trội, Superman không bao giờ có thể bị Batman đánh bại. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 lý do tại sao Kỵ Sĩ Bóng Đêm lại có thể dễ dàng khiến Superman phải nếm mùi bại trận.

 

10. Tác động từ bên ngoài

 

Khi xảy ra xung đột giữa Superman và Batman, hẳn rằng cả thế giới lúc đó sẽ cùng dõi theo. Do Superman là người bảo vệ của toàn thế giới, nên anh ta có rất nhiều kẻ thù.

>> Sữa tắm Iron Man

lexluthir

 

Có thể dễ dàng tưởng tượng ra cảnh Lex Luthor can thiệp một cách bí mật để Batman có thể kết liễu Superman cho hắn ta. Một thế giới không có Siêu Nhân là một thế giới tươi đẹp hơn đối với tất cả các ác nhân.

 

9. Đồng minh

 

Batman khá hiếm khi phải chiến đấu một mình. Người thường xuyên nhất mà ta thường thấy bên cạnh vị Kỵ Sĩ Bóng Đêm là Robin, ngoài ra còn có Nightwing, Catwoman hay Huntress.

 

dong mih

 

Dù Người Dơi không thể dựa dẫm vào những nhân vật này để đánh bại Siêu Nhân, các đồng minh của anh vẫn luôn là một nguồn tài nguyên quý giá giúp anh chống lại Người Đàn Ông Thép.

 

8. Nỗi sợ hãi

noi so hai

 

Nỗi sợ, là một công cụ cực kỳ có tiềm năng. Trong Liên Minh Công Lý (Justice League), hầu hết các siêu anh hùng đều khá… lắm mồm, và thân thiện. Còn Batman luôn giữ một hình ảnh lạnh lùng khiến tất cả các anh hùng khác đều cảm thấy sợ hãi.

 

7. Bruce Wayne

 

Bruce Wayne, một tỉ phú giàu có với rất nhiều quyền lực, người đứng đầu tập đoàn Wayne. Không phải mọi cuộc chiến đều phải giải quyết bằng nắm đấm. Với số tiền và quyền lực của mình, Bruce Wayne hoàn toàn có thể chiến đấu với Superman một cách gián tiếp.

 

6. Luôn thích nghi, lên kế hoạch trước và biết cách xoay xở

 

 

Batman luôn luôn có một kế hoạch khi giải quyết các vấn đề. Một trận chiến giữa những người hùng mạnh nhất thế giới ắt hẳn sẽ không chỉ có các màn đấu đá cơ bắp thông thường, mà nó sẽ được lên kế hoạch chi tiết tới từng sợi tóc.

 

Clark chưa bao giờ có một kế hoạch dự phòng khi phải đối mặt với kẻ thù khác. Superman có một chiến thuật đơn giản để đối phó với mọi kẻ thù: đấm, đá, bay, phóng tia nóng từ mắt, và lao thẳng vào kẻ địch.

 

5. Điểm yếu về tình cảm

 

Batman là một đứa trẻ mồ côi, chứng kiến cả bố lẫn mẹ bị sát hại ngay trước mắt. Một cách tự nhiên, Bruce đã học được cách kiềm chế cảm xúc riêng, trở thành một cá nhân khá độc lập. Batman gần như không có bất kỳ điểm yếu nào về mặt tình cảm. Đối với Batman, chỉ có nhiệm vụ là quan trọng, bởi vì chẳng có gì khác có thể khiến anh để tâm tới cả.

 

 

 Ngược lại, Superman là một người khá tình cảm và nhân từ. Từ những hành động cứu những cậu bé khỏi tai nạn giao thông, cứu mèo mắc trên cây, Superman đã trở nên quá “người”, và nó trở thành một điểm yếu của anh.

 

4. Công nghệ

 

Một khẩu súng bắn ra chất Kryptonite, một bộ giáp Batsuit tăng lực, một chiếc xế Batmobile cực khủng, đó là những thứ mà Người Dơi hoàn toàn có thể chế tạo ra để chống lại Siêu Nhân. Công nghệ là thứ đã định hình nên Batman, là một phần không thể thiếu giúp anh có thể thích ứng với mọi tình huống, đối phó với mọi mối đe doạ.

 

 

Còn Superman chỉ đơn giản là chiến đấu với tất cả những gì mà anh ta có sẵn, đó là sức mạnh thuần tuý, và lòng can đảm. Siêu Nhân hoàn toàn không thể chống cự lại bất cứ thứ gì mà Batman dùng để đối phó với anh ta.

 

3. Kryptonite

 

Kryptonite, được tạo ra để không chế sức mạnh quá ‘bá đạo’ của Siêu Nhân: sức mạnh vô địch, siêu bền bỉ, có thể bay, có tốc độ cực nhanh. Khi ở gần loại chất màu xanh này, Superman sẽ mất hết tất cả siêu năng lực của bản thân. Khi đó, Batman hoàn toàn có thể sử dụng võ thuật để đánh bại Superman.

 

 

Batman luôn lưu trữ một lượng khá lớn chất Kryptonite này, đề phòng trường hợp Superman trở thành một mối đe doạ lớn đối với thế giới.

 

2. Khán giả muốn Batman chiến thắng

 

 

Nếu đấu tay không, Batman gần như sẽ không thể chạm tới Superman chứ đừng nói làm tổn thương. Tuy nhiên, để phục vụ mục đích giải trí, thì chiến thắng nhất định phải thuộc về Batman. Khán giả sẽ muốn được chứng kiến phần thắng thuộc về Batman, muốn người yếu thế hơn làm được điều tưởng chừng như không thể: đánh bại người mạnh nhất địa cầu.

 

1. Điều này đã từng xảy ra

 

Trong bộ truyện The Dark Knight Returns ra mắt từ thập niên 80, được làm thành hoạt hình trong năm 2012, Batman đã đối mặt và đánh bại Kal-El (tên tiếng Krypton của Siêu Nhân).

 

 

Bằng một bộ đồ được thiết kế đặc biệt để chống lại Superman, cùng với khí gas Kryptonite, Batman đã khiến Siêu Nhân phải nếm mùi thất bại. Tuy không phải là cốt truyện được chính thức công nhận, điều này vẫn khiến chúng ta rằng Batman hoàn toàn có đủ khả năng và sẽ đánh bại Superman bằng một cách nào đó.

 

Bạn có đồng ý với quan điểm trên? Hãy để lại ý kiến cho Ironman chúng tôi nhé!

 

 

Nguồn: Thegioigame.vn

Duyên Hương - 25/11/2015

 

 

 

RELATED POSTS: