DMCA.com Protection Status

10 LÝ DO CÁC CHÀNG TRAI NÊN ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH

Mỗi hình thức du lịch luôn đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về cuộc sống. Một chuyến du lịch theo nhóm sẽ giúp bạn có được những khoảnh khắc và kỉ niệm khó quên cùng nhau. Đặc biệt đối với các chàng trai, du lịch bụi một mình sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhiều bài học bổ ích về cuộc sống. Hãy cùng Ironman tìm hiểu 10 lý do các chàng trai nên đi du lịch một mình nhé!

 

 

1. Dành thời gian cho bản thân

 

Du lịch một mình sẽ cho bạn một không gian riêng để lắng nghe tiếng nói của bản thân, không phải lắng nghe ý kiến phàn nàn hay chỉ trích từ bất cứ ai. Ở một không gian chỉ riêng mình bạn, con người nội tại mà bạn cố che giấu sẽ được ra khỏi nơi ẩn náu, có thể bạn sẽ khám phá ra một sở thích hay khả năng nào đó hay ho mà không bao giờ bạn ngờ tới. Qua đó, bạn sẽ hiểu rõ mình hơn và biết được bạn muốn gì, cần gì. Đây là điểm mấu chốt để bạn có thể đưa ra quyết định hay câu trả lời cho một câu hỏi nào đó.

 

2. Hành trang gọn nhẹ

 

Hành trang cho một chuyến du lịch một mình rất đơn giản. Bạn thậm chí có thể dọn đồ vào một tiếng trước khi đi nếu không có thời gian chuẩn bị vì phải giải quyết hết mớ công việc trước khi lên đường.

 

 

 

3. Bạn sẽ quyết đoán hơn

 

Du lịch bụi một mình đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự đưa ra các quyết định của riêng mình từ những việc nhỏ nhặt nhất. Sẽ chẳng ai bên cạnh để bạn có thể dựa dẫm, tham khảo ý kiến hay buộc bạn phải làm chuyện gì đó. Việc này sẽ giúp bạn trở nên chín chắn và trưởng thành hơn.

 

4. Cơ hội làm quen bạn mới

 

Du lịch là cơ hội để bạn mở rộng các mối quan hệ bạn bè khắp bốn phương. Những người bạn mới quen đến từ những đất nước, vùng miền khác nhớn sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện thú vị và góp phần làm cho chuyến đi của bạn ý nghĩa hơn.

 

 

Du lịch một mình cho phép bạn làm quen với những người mới. Có thể là bắt chuyện cùng cô gái ngồi cạnh trên xe bus, chia sẻ điếu thuốc cùng một gã trai độc hành khác hoặc trò chuyện, làm quen cùng người bản xứ. Cũng đừng lo lắng nếu bạn vốn là người dè dặt, ngại giao tiếp. Bởi bản năng của con người sẽ giúp bạn trở nên hoạt bát hơn khi muốn đẩy lùi nỗi cô đơn. Bất kỳ một người nào bạn gặp trong suốt chuyến đi đều giúp bạn học được thêm một điều mới mẻ và có thêm được những trải nghiệm quý báu.

 

5. Tự do! Tự do! Tự do!

 

Độc hành trên chuyến du lịch còn là cơ hội để bạn trải nghiệm thứ gọi là tự do thật sự. Khi thế giới chỉ có bạn cùng đất, trời và mây. Chẳng ai bảo bạn phải đi đâu hay làm gì. Bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho bản thân mình.

 

6. Trở thành tỉ phú thời gian

 

Khi đi du lịch, chúng ta đều mong muốn có thể làm chủ thời gian của mình. Nếu du lịch cùng ai đó, mọi việc bạn làm đều phải được bàn bạc và tiếp tục hối hả chạy đua cùng thời gian để theo kịp mọi kế hoạch đã vạch ra. Khi du lịch bụi một mình, bạn tự chủ hoàn toàn kế hoạch và thời gian của mình mà không cần chạy theo ai.

 

 

7. Trải nghiệm đời sống người bản xứ

 

Một trong những thú vui lớn nhất của việc một mình lang thang chính là bạn có thể xin homestay ở nhà người dân bản xứ để được sinh hoạt như họ và hiểu biết nhiều hơn về con người cũng như bản sắc văn hóa của vùng đất bạn đi qua. Đây là trải nghiệm vô cùng đáng giá và quý báu mà nếu đi cùng nhóm bạn hay gia đình, bạn sẽ khó có cơ hội để được thử.

 

8. Phá vỡ rào cản ngôn ngữ

 

Nếu đến một vùng đất mới nơi mà mọi ngôn ngữ bạn nói người khác đều…không hiểu, bạn sẽ thấy bản thân mình thật vi diệu khi có thể dùng ngôn ngữ cơ thể mà giao tiếp với họ và học được ngôn ngữ của họ một cách nhanh chóng nhất khi buộc phải dùng mỗi ngày.

 

9. Được hưởng dịch vụ tốt hơn

 

Có một vài lý do nào đó mà các dịch vụ ở nhà hàng, khách sạn dường như “ưu ái” những kẻ du lịch độc hành nhiều hơn. Người ta thường có xu hướng ngưỡng mộ những người dám chọn mỗi bản thân làm bạn độc hành và đi lang thang.

 

 

 

10. Chinh phục nỗi sợ hãi

 

Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi chính là đối mặt với nó. Bạn nên tận dụng cơ hội lang thang một mình để thử những việc chưa bao giờ dám làm. Chẳng hạn như nếu sợ độ cao, bạn nên một lần thách thức giới hạn bản thân bằng trò nhảy bungee hay chơi zip line, sợ nước thì đây là thời điểm để học bơi cấp tốc và đi lặn biển ngắm san hô.

 

Những lý do tuyệt vời trên có đủ khiến bạn muốn “xách balo lên và đi” không? Này các chàng trai, đã đến lúc thách thức bản thân xem giới hạn của mình đến đâu và trải nghiệm về cuộc sống tuyệt vời này rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không lên ngay cho bản thân kế hoạch vi vu đây đó một mình?

 

 

 

Nguồn: Elleman

 

 

 

RELATED POSTS: