DMCA.com Protection Status

10 lợi ích của việc tập thể dục đối với nam giới

Rèn luyện thể thao là điều mà cả nam giới và nữ giới đều ý thức được sự cần thiết. Tuy nhiên, vốn là “phái mạnh” – “nam nhi đại trượng phu” nên nam giới càng ý thức một cách sâu sắc hơn và luôn rèn luyện sức khoẻ cho chính bản thân mình để có thể bảo vệ được gia đình và người phụ nữ mà mình thương.

 

Tuy nhiên, không chỉ có vậy, có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được là việc “tập thể dục” thường xuyên còn mang đến cho nam giới rất nhiều những lợi ích về sức khoẻ và cuộc sống khác. Hãy cùng khám phá xem nhé!

 

1. Phụ nữ bị hấp dẫn bởi đàn ông khoẻ mạnh


Thật hiển nhiên là phụ nữ thích đàn ông với thể hình cân đối. Những nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng phụ nữ đánh giá đàn ông cơ bắp thu hút hơn hẳn các chàng trai khác. Và đàn ông cơ bắp thì tiết lộ rằng họ có nhiều bạn tình hơn, và có bạn tình lâu dài hơn so với những người đàn ông khác.

 

2.Tăng sự tự tin


Khi bạn tập thể dục, bạn cảm thấy bản thân mình tốt hơn. Không chỉ việc tập thể dục tăng sự hập dẫn của bạn, chúng còn tăng sự tự tin của bạn và giúp bạn chống lại sự phiền muộn. Sự phiền muộn liên quan đến mức độ hoạt động thấp của một số dây truyền dẫn thần kinh nhất định như serotonin và norepinephrine. Tập thể dục khiến tăng sự tập trung của những dây truyền dẫn thần kinh này và kích thích giải phóng endorphins, dây truyền dẫn thần kinh cảm giác tốt tập hợp opiates trong khả năng hạn chế cảm giác bị đau lại.
 

 

 

 

3.Chống lại sự khủng hoảng

 

Bạn biết rằng những bài tập thể dục giúp ổn định tâm trạng của bạn. Tuy vậy, hiệu quả của việc tập thể dục còn đi xa hơn thế rất nhiều. Một trong những thay đổi lớn nhất của việc tập thể dục tạo ra là ảnh hưởng lên hoạt động của tế bào thần kinh. Bởi vì sự xáo trộn về tinh thần cũng như quá trình của Alzheimer hay Perkinsn tạo nên sự mất mát của tế bào thần kinh, tập thể dục có thể có hiệu ứng ngăn chặn những hiện tượng không hay này. Một nghiên cứu lớn ở Phần Lan năm 2005 và được công bố ở Lancet Neurology, theo dõi gần 1,500 người ở tuổi trung niên, trong suốt 21 năm và tìm ra rằng những hoạt động nghỉ ngơi thời gian rảnh rỗi tăng nhanh chóng rủi ro của việc gặp phải các khủng hoảng hoặc áp lực sau đó.

 

4.Chống lại béo phì và giảm cân nặng

 

Đây là một trong những lợi ích khó rõ ràng của việc tập thể dục thường xuyên. Vấn đề duy nhất là tập thể dục cần phải kết hợp với ăn uống phù hợp để có ảnh hưởng lâu dài. Nếu như bạn tập thể dục thường xuyên nhưng ăn uống nghèo nàn, hay ngược lại, nếu bạn ăn uống khoẻ mạnh nhưng ít khi tập thể dục, bạn sẽ gặp vấn đề béo phì. Hãy biết kết hợp cả 2 để có sự thành công lâu dài.

 

5.Xoá tan sự lo lắng

 

Bạn sẽ  có được sự cân bằng áp lực sau khi tập thể dục. Nhưng anh hưởng của tập thể dục không chỉ dừng lại ở đó. Tập thể dục cũng tăng nhiệt độ cơ thể, điều này có thể có tác dụng làm dịu tâm trạng và giúp bạn lấy được sự tự tin, xoá bỏ những lo lắng, giúp bạn hoà nhập cộng đồng tốt hơn và cuối cùng, giúp bạn đối mặt với sự lo lắng của bạn một cách khoẻ mạnh nhất (so sánh với nén nỗi buồn vào trong lòng, điều này có thể tăng căng thẳng trong thời gian dài).


 

 

 

6.Giảm rủi ro huyết áp cao

 

Áp lực máu cao là một trong những kẻ giết người nguy hiểm nhất trong thế giới hiện đại. Khi áp lực máu tăng cao, rủi ro của bệnh tim và đột quỵ tăng cao. Nhiều nghiên cứu  chỉ ra rằng tập thể dục giảm rủi ro liên quan đến áp lực máu. Trên thực tế, những tổ chức thể thao lớn như American College của Sport Medicine, đã bắt đầu bài tập là một liệu pháp điều trị nền tảng ngăn chặn chính, trị liệu và kiểm soát việc tăng huyết áp.

 

7.Giảm rủi ro bệnh tiểu đường

 

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh tật phổ biến nhất trên hành tinh. Vào năm 2000, ít nhất 170 triệu hay gần 3% của toàn bộ dân số thế giới mắc bệnh tiểu đường – con số này đang tăng lên gần đây và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần. Tuy nhiên, vẫn còn có hy vọng. Tập thể dục không chỉ giúp giảm cân (và béo phì là một nhân tố rủi ro lớn cho tiểu đường), mà còn có tác dụng giảm rủi ro bệnh tiểu đường khởi phát ở người lớn và những cá nhân đang thừa cân hay béo phì.

 

8.Giảm các triệu chứng  tiền liệt

 

Triệu chứng này có thể thực sự gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và sự tự tin của đàn ông vì sự rối loại của tuyến tiền liệt, giống như u xơ tiền liệt tuyến (BPH), là một trong những bệnh thông thường khiến đàn ông khổ sở. Thật may mắn, một vài nghiên cứu cho rằng có thể giảm những dấu hiệu này (ví dụ như tốc độ dòng chảy nước tiểu chậm lại) ở những người có mắc BPH. Tập thể dục được xem là có thể giảm được tác dụng phụ của căn bệnh này cùng với việc phẫu thuật tuyến tiền liệt cho những người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt.


 

 

 

9.Ngăn chặn ung thư và phát triển vẻ bề ngoài cho những người bị ung thư


Trong khi có rất ít thông tin về việc ảnh hưởng của việc tập thể dục lên bênh ung thư đối với nam giới, có những bằng chứng xác đáng rằng tập thể dục, đặc biệt là tập với cường độ vừa phải, giảm một cách đáng kể rủi ro của ung thư đại trực tràng. Thậm chí đáng phấn  khởi hơn, những nghiên cứu được thực hiện kỹ lưỡng cho thấy rằng những hoạt động thể dục thể thao hàng ngày đều đặn trong tháng là một  cách chữa trị cho ung thư đại trực tràng và có thể giảm rủi ro bị ung thư trở lại hay rủi ro chết người do ung thư. Mặc dù những nghiên cứu này chỉ thuộc về ung thư đại trực tràng, chúng ta cũng có thể tin rằng điều này có thể đúng với những bệnh ung thư khác nữa.

 

10.Rối loại chức năng cương dương


Chức năng cương dương (ED) thực sự là nguyên nhân khiến phái mạnh phải khổi sở rất nhiều. Mặc dù những ảnh hưởng ngay lập tức của ED khá  rõ ràng, ảnh hưởng lâu dài của vấn đề này đến sự cẳng thẳng, lo lắng và khủng hoảng ít được nhìn thấy hơn. Hiệp Hội Châu Âu của Urology đã đưa ra những đề xuất trong việc thay đổi phong cách sống (bao gồm những bài tập thể thao chuyên sâu và giảm chỉ số khối lượng cơ thể) như là một cách để phát triển chức năng cương dương ở nam giới. ĐIều này có thể khiến người bị ED ở khắp nơi có những lý do để ăn mừng ngay lập tức!

 

Nguồn http://www.askmen.com/top_10/fitness/top-10-benefits-of-exercise-for-men_1.html

RELATED POSTS: