DMCA.com Protection Status

10 điều thú vị về lăn khử mùi

Mỗi buổi sáng, cánh đàn ông chúng ta thức dậy và bắt đầu các bước vệ sinh cá nhân hàng ngày như: rửa mặt, đánh răng và sau đó là dùng lăn khử mùi. Đã có quá nhiều thông tin về việc rửa mặt và đánh răng, nhưng còn lăn khử mùi thì sao?

 

Chúng ta biết rằng lăn khử mùi có mùi hương nồng nàn, nam tính, khiến chúng ta quyến rũ hơn, và chúng ta không thể có một ngày vui vẻ, tự tin nếu thiếu lăn khử mùi.

 

 

hình 1 lăn khử mùi

 

 

Nhưng thực sự lăn khử mùi là gì? Những công dụng thực sự của lăn khử mùi, và làm thế nào để sử dụng tốt nhất? Dưới đây là 1 số thông tin thú vị giúp chúng ta hiểu thêm về lăn khử mùi

10 điều thú vị về lăn khử mùi

1. Lăn khử mùi diệt vi khuẩn gây mùi

 

Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng mồ hôi không có mùi. Trên thực tế, chính vi khuẩn ẩn dấu dưới cánh tay bạn mới là thứ tạo ra mùi. Lăn khử mùi chứa những thành phần kháng vi khuẩn giúp ngăn chặn và hạn chế mùi cơ thể của nam giới.


 

hình 2 lăn khử mùi

 

 

2. Lăn khử mùi không hoàn toàn ngăn mồ hôi

 

Khi nhãn hiệu lăn khử mùi của bạn được ghi là “bảo vệ hàng ngày”, trên thực tế, nó chỉ giảm mồ hôi được 20%. Khi nhãn hiệu lăn khử mùi được dán nhãn “cực mạnh”, trên thực tế tương ứng với 30% lượng mồ hôi đổ ra ở nách của bạn mà thôi.

 

3. Nên thay đổi lăn khử mùi sau vài tháng

Nếu như bạn đang sử dụng cùng một loại nhãn hiệu lăn khử mùi, bạn có thể bị miễn dịch với nó. Hãy chắc chắn rằng lăn khử mùi của bạn thì đang làm tốt công việc của nó, nếu không, hãy thay đổi nhãn hiệu lăn khử mùi của mình. Thông thường, trong khoảng thời gian 6 tháng, bạn nên đổi lăn khử mùi một lần.

 

 

lăn khử mùi

 

 

4. Mùi hương là điểm khác biệt lớn nhất giữa sản phẩm khử mùi cho nam và nữ

 

Điều duy nhất khác biệt giữa sản phẩm dành cho nam và nữ là mùi hương và bao bì. Trừ mùi hương ra, các thành phần trong lăn khử mùi dành cho nam và nữ đều giống nhau. Nếu bạn đang vội, đừng ngần ngại sử dụng lăn khử mùi của bạn gái mình nhé!

 

5. Lăn khử mùi có gây nên vệt ố vàng dưới cánh tay

 

Chưa có những kết luận chắc chắn về những vệt màu vàng dưới cánh tay áo của bạn đến từ đâu. Tuy nhiên, mọi người lý giải là bởi thành phần nhôm trong sản phẩm khử mùi/ chống mồ hôi có thể phản ứng với mồ hôi, da, áo  hay chất giặt tẩy, tạo nên các vết ố. Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn chặn những vệt vàng khó chịu, hãy lựa chọn những lăn khử mùi không có thành phần nhôm.

 

 

lan khu mui

 

 

6. Dùng lăn khử mùi trước khi đi ngủ

 

Thời gian buổi tối là thời gian tốt nhất để sử dụng lăn khử mùi vì tác dụng của lăn khử mùi sẽ không bị ngăn cản bởi mồ hôi và lăn khử mùi sẽ có thời gian để phát huy tác dụng lâu và sâu hơn.

 

7. Không phải ai cũng cần lăn khử mùi

 

Trên thực tế, có một cách khá đơn giản để biết bạn có cần lăn khử mùi hay không. Có vẻ hơi kỳ lạ nhưng ráy tai sẽ quyết định liệu bạn có cần sử dụng lăn khử mùi hay không. Nếu ráy tai bạn tối và ướt, bạn nên dùng lăn khử mùi. Nhưng nếu ráy tai bạn trắng và từng mảng nhỏ, bạn không cần, bởi vì người có ráy tai khô không có, hoặc có rất ít các vi khuẩn gây mùi.

 

8. Nước rửa tay diệt khuẩn có thể có tác dụng như lăn khử mùi

 

Cồn tìm thấy trong nước rửa tay diệt khuẩn giết vi khuẩn gây mùi dưới cánh tay bạn, và sản phẩm này cũng khô khá nhanh. Tuy nhiên, sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn thường xuyên như là chất ngăn mồ hôi có thể khiến vùng da dưới canh tay của bạn bị khô. Tuy vậy, trong những tình huống bất khả kháng, bạn có thể linh động dùng nước rửa tay diệt khuẩn thay vì lăn khử mùi.

 

 

hình 5 lăn khử mùi

 

 

9. Sử dụng lăn khử mùi lên bàn chân

 

Nêu như bạn dùng lăn khử mùi cho chân bạn vào buổi tối, bạn sẽ có bàn chân không bị mùi và khô ráo hoàn toàn vào ngày tiếp theo.

 

10. Lăn khử mùi bảo vệ bàn chân bạn

 

Ứng dụng này hơi kỳ lạ, nhưng thực sự là nó có tác  dụng. Nếu bạn cảm thấy đôi giày của mình hơi chật, dùng lăn khử mùi ở chân mình sẽ tạo ra hàng rào giữa da và giày, hạn chế sưng và phồng rộp bàn chân.

 

 

Nguồn : http://stylecaster.com/beauty-high/deodorant-weird-facts/

RELATED POSTS: