DMCA.com Protection Status

10 cách để bạn "Sống Vui - Sống Khỏe" mỗi ngày

Hãy thực hiện những cách dưới đây bạn luôn cảm thấy cuộc sống tươi trẻ và tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày.

 

Bạn đang trong tâm trạng ủ rũ, điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và công việc của bạn. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn sống vui vẻ, tươi trẻ và lạc quan hơn mỗi ngày.

 

1, Thỏa sức sáng tạo

 

 

thỏa sức sáng tạo

 

 

Mỗi người đều có sức sáng tạo là vô biên, chỉ có điều bạn chưa khám phá ra. Hãy tạm dừng công việc nếu bạn cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Thay vào đó bạn có thể trang trí nhà cửa hay vẽ một bức tranh để thả sức sáng tạo của mình vào đó. Những áp lực hay stress cũng sẽ tan biến hết, tâm trạng của bạn cũng khá lên rất nhiều. Trong công việc cũng vậy, bạn hãy sáng tạo và cảm nhận thành quả của sự sáng tạo đó. Bạn sẽ rất bất ngờ cho mà xem.

 

2, Nghĩ ra và thực hiện những kế hoạch độc và lạ

 

 

Kế hoạch độc đáo

 

 

Nghĩ ra những kế hoạch độc và lạ mà chưa ai làm, sau đó thực hiện nó. Thực hiện thành công những kế hoạch hay những ý tưởng tưởng chừng như không thể ấy bạn sẽ thấy tâm trạng vui và lạc quan hơn.

 

3, Trang trí lại bàn làm việc

 

 

trang trí lại bàn làm việc

 

 

Hàng ngày bạn phải ngồi hàng chục giờ đồng hồ bên bàn làm việc ấy. Khi trang trí lại bàn làm việc bạn sẽ có cảm hứng mới cho công việc. Chắc chắn bạn sẽ say mê và hứng thú với công việc hơn với góc làm việc hoàn toàn mới mẻ.

 

4, Thấu hiểu bản thân mình

 

Trước khi muốn “biết người” thì bạn hãy nên “biết mình” trước. Thấu hiểu bản thân mình đang cần gì, muốn gì, có điểm mạnh hay điểm yếu gì,... khi đó bạn mới thấu hiểu bước đi của mình hơn. Hãy thấu đáo về bản thân mình, và tự chăm sóc mình cho thật tốt.

 

5, Tận hưởng thời gian riêng tư

 

 

tận hưởng thời gian riêng tư

 

 

Bạn đừng bao giờ vùi mình trong mớ công việc suốt ngày từ sáng tới tối. Đôi khi bạn cũng nên dành cho bản thân những không gian riêng tư, và thư giãn. Có thể là đi mua sắm những thứ mà mình muốn, nghĩ dưỡng hay thả mình vào một góc quán nhỏ. Bạn cũng cần chăm sóc và chiều chuộng bản thân mình trước khi công hiến cho công việc.

 

6, Nghĩ về những kỉ niệm đẹp

 

 

nghĩ về những kỷ niệm đẹp

 

 

Ai cũng có tuổi thơ và những kỉ niệm đẹp trong năm tháng tuổi thơ ấy. Chỉ cần nhớ lại những kỉ niệm đẹp ấp cũng khiến bạn vui rồi phải không. Bạn sẽ phải bật cười khi nghĩ về với những hành động hay những trò chơi dân gian mà bạn vẫn chơi với bàn bè cùng thôn xóm của mình. Tuổi thơ là những hình ảnh đẹp nhất trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

 

7, Gặp gỡ đám bạn thân

 

 

gặp gỡ đám bạn thân

 

 

Còn gì vui hơn khi bạn tụ tập với “cạ cứng” của mình cùng xem phim, đi nhậu, hay đi hát. Thỉnh thoảng có những buổi off sẽ rất vui và ý nghĩa đó.

 

8, Xem những bộ phim mà mình thích

 

Xem những bộ phim với thể loại mà bạn thích mọi ưu phiền sẽ tan biến hết. Nếu đang chán nản, hãy đừng quên bật ti vi hay máy tính lên xem những phim mà mình thích nhé.

 

9, Nghe nhạc

 

 

nghe nhạc

 

 

Những lúc vui hay buồn bạn đều có thể tìm tới âm nhạc. Hãy chọn ra những bản nhạc sôi động mà bạn thích, khi nghe những bản nhạc ấy tâm trạng của bạn cũng khá hơn đấy.

 

10, Nô đùa cùng trẻ nhỏ

 

 

nô đùa cùng trẻ nhỏ

 

 

Khi nô đùa với những đứa trẻ nhỏ, tiếng cười hay hành động ngây thơ của chúng khiến bạn hạnh phúc và vui vẻ hơn. Những nụ cười giòn tan của trẻ nhỏ sẽ là liều thuốc hữu hiệu cho tâm trạng ủ rũ của bạn đó.

RELATED POSTS: