DMCA.com Protection Status

10 bí ẩn chưa có lời giải đáp cho tới tận ngày nay

Từ thời xa xưa, khi loài người hình thành những bước chân đầu tiên trên mặt đất, đã có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ xuất hiện xảy đến với chúng ta, như là mưa, gió, sấm chớp, sét, lửa… và dần dần chúng trở nên quen thuộc, và nhanh chóng được các thế hệ sau giải thích. Tuy nhiên các hiện tượng trên hành tinh trái đất này có vô số, và hàng tấn trong số chúng vẫn đang là bí ẩn với con người, mà cho tới tận xã hội hiện đại ngày nay, vẫn chưa thể giải đáp hợp lý. Hãy nhớ rằng, danh sách 10 bí ẩn dưới đây, chỉ là một phần nhỏ trong hàng trăm, nghìn bí ẩn vẫn đang hiện hữu ngoài kia.

 

1. Tiếng kêu ở Taos (The Hum)

 

 

tieng keu o taos

 

 

Tại thị trấn Taos, New Mexico, có một thứ âm thanh trầm thường xuyên xuất hiện, có thể nghe thấy ở những khoảng cách xa. Điều kỳ lạ là âm thanh này chỉ có thể nghe thấy bằng tai thường, không một thiết bị thu phát nào có thể ghi lại được âm thành này, hiện tượng này còn được gọi là “The Hum”.

 

 

tieng keu o taos

 

 

 

Nhiều nghiên cứu, giả định được đưa ra, như: chứng ù tai, thiết bị cơ khí, ảo giác… nhưng không cái nào có tính thuyệt phục và đều bị các bằng chứng khác nhau loại bỏ. Đến ngày nay, vẫn chưa có ai biết được, âm thanh “The Hum” được tạo ra như thế nào, và nó xuất phát từ đâu.

 

 

 

 

Video giả lập âm thanh, được cho là nghe giống “The Hum”

 

2. Bản thảo Voynich

 

 

ban thao voynich

 

 

Đây là một bản thảo cổ được viết bằng một thứ ngôn ngữ kỳ lạ, mà cho đến ngày nay, vẫn chưa thể giải mã được nội dung của nó.

 

 

ban thao voynich

 

 

Gợi ý duy nhất để mò mẫm ra nội dung của bản thảo này, là những hình vẽ tối nghĩa, xuất hiện ở một số trang. Chỉ có một số từ, với công nghệ hiện đại ngày nay, người ta giải ra được nghĩa của nó, nhưng điều đó là qúa ít, để hiểu được nội dung bí ẩn của bản thảo này.

 

3. Bức thư của Zodiac

 

 

zodiac killer

Hình vẽ sát thủ Zodiac theo lời khai của nhân chứng

 

Sát thủ Zodiac với những vụ giết người hàng loạt man rợ trên khắp liên bang, thậm trí có hẳn cả một bộ phim (Zodiac – 2007) về sự kiện này. Không chỉ sát hại những người phụ nữ còn trinh trắng, hắn còn để lại một bức thư bí ẩn cho cảnh sát và báo chí, với một chuỗi ký tự kỳ lạ. Cho đến ngày nay, 1 trong 4 ký tự đã được giải mã, nhưng toàn bộ nội dung vẫn chưa thể hiểu được.

 

4. Bảng chữ Rongorongo

 

 

ban chu rongorongo

 

 

Rongorongo là một hệ thống chạm khắc bí ẩn được khắc trên một loạt đồ tạo tác ở đảo Phục sinh. Nhiều người cho rằng nó đại diện cho một hệ thống chữ viết đã biến mất.

 

 

dao phuc sinh

 

 

Hiện giờ những nét chạm khắc trên vẫn chưa giải mã được và thông điệp thực sự của nó có thể mất đi vĩnh viễn. Nhiều người tin rằng các nét chạm khắc đó có thể tiết lộ manh mối về sự sụp đổ của nền văn minh đảo Phục sinh.

 

5. Khăn liệm Turin

 

 

khan liem turin

 

 

Đây là một tấm vải liệm dài, xuất hiện hình ảnh của một người đàn ông, được cho là chúa Jesus.

 

Hiện nay, tấm liệm này đang được lưu trữ tại nhà nguyện hoàng gia của Nhà thờ “Saint John the Baptist” ở Turin, miền bắc nước Ý.

 

6. Những bàn chân tại bờ biển British Columbia

 

 

nhung ban chan

 

 

Không hoàn toàn bất thường nếu như các bộ phận của cơ thể người bị dạt vào bờ biển, nhưng ở bờ biển British Columbia thì lại khác. Liên tục có những bàn chân bị cắt rất ngọt được dạt vào khu vực này trong nhiều năm qua, gây lên rất nhiều giả thuyết và tranh cãi.

 

7. Tín hiệu The Wow!

 

 

tin hieu wow

 

 

Vào tháng tám, năm 1877, Jerry R. Ehman phát hiện ra một tín hiệu radio rất mạnh, phát ra từ bên ngoài vũ trụ sâu thảm.

 

 

tin hieu wow

 

 

Tín hiệu này kéo dài tới 72 giây, nhưng chỉ phát ra đúng một lần duy nhất lúc đó, cho đến ngày nay, người ta vẫn chưa bao giờ nhận được tín hiệu như thế này này lần thứ 2. Nó được đặt tên là “The Wow!” theo ghi chú của Ehman, viết bên cạnh mẫu tín hiệu.

 

8. Nazca Geoglyphs

 

 

nazca

 

 

Là một loạt các hình vẽ cổ nằm ở sa mạc Nazca ở phía nam Peru, gồm các hình cách điệu của chim , nhện, khỉ, cá, cá mập, cá kình, và thằn lằn. Giới chuyên gia tin rằng, những hình này được tạo ra bởi các nền văn hóa Nazca khoảng giữa 500 TCN và 500 SCN. UNESCO công nhận đây là di sản thế giới vào năm 1994.

 

 

nazca lines

 

 

 Điều bí ẩn là những hình vẽ này được vẽ lên bề mặt trái đất, trên một khu vực vô cùng rộng lớn, không thể có khả năng hoàn thành những bức vẽ này, nếu không có tầm nhìn bao quát, từ trên cao.

 

9. Chiến hạm SS Ourang Medan

 

 

chien ham SS

 

 

Năm 1947, một tín hiệu SOS phát ra từ chiến hạm SS Ourang Medan, với thông báo rằng, tất cả thủy thủ đoàn đã chết, mọi người đang trở nên điên loạn. Điều kỳ lạ là người truyền thông điệp chết trong khi đang truyền tải nó ra ngoài cầu cứu. Khi con tàu được tìm thấy, tất cả các ca tử vong của thủy thủ đoàn được xác nhận. Người ra suy đoán nhiều giả thuyết, trong đó có ma, hóa chất và thậm chí cả người ngoài hành tinh, nhưng cho đến ngày nay không ai biết được điều gì đã xảy ra trên con tàu đó.

 

10. Chiếc nêm nhôm ở Aiud

 

 

nineng nhom

 

 

Năm 1974, người ta tìm thấy một chiếc nêm làm bằng nhôm, bị vùi sâu 10 mét dưới cát bên cạnh 2 bộ xương voi thời tiền sử (2.5 triệu năm tuổi). Điều này gây shock cho giới khoa học, vì để tạo ra nhôm, mất rất nhiều công đoạn, và vô cùng khó khăn, thậm chí là trong cả thời thế kỷ 19. Không ai biết được làm thế nào một chiếc nêm làm bằng nhôm lại xuất hiện được trong thời tiển sử có hàng triệu năm tuổi.

 

 

Nguồn: Doila.net

 

 

RELATED POSTS: